AFF CUP

AFF Suzuki Cup vẫn sẽ được tổ chức theo như kế hoạch?

AFF Suzuki Cup được biết đến là giải vô địch bóng đá của Đông Nam Á, hay còn có cách gọi tên khác là ASEAN Football Championship hoặc AFF Championship. Đây được coi là một giải đấu tranh tài giữa các đội bóng nằm trong khu vực Đông Nam Á được tổ chức bởi AFF Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á. AFF Suzuki Cup 2021 là mùa tổ chức thứ 3 của giải bóng đá vô địch giữa các nước Đông Nam Á, đây là lần thứ 7 giải đấu bóng đá này được tổ chức cùng tên gọi AFF Suzuki Cup.

AFF Cup 2021 được tổ chức ở đâu?

AFF Cup 2021 sẽ không tổ chức tập trung mà thi đấu theo thể thức sân nhà – sân khách. Tại vòng bảng mỗi đội sẽ thi đấu 4 trận, trong đó có 2 trận sân nhà và 2 trận sân khách theo bốc thăm của AFF. Đội xếp thứ nhất và nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết. Vòng bán kết và trận chung kết vẫn thi đấu theo thể thức 2 lượt đi và về (sân nhà, sân khách).

AFF Cup 2021 sẽ không tổ chức tập trung mà thi đấu theo thể thức sân nhà - sân khách.

Theo thông báo mới nhất được LĐBĐ Đông Nam Á gửi đến các tổ chức thành viên ngày 7-6, một loạt giải đấu được xem là không quan trọng sẽ được điều chỉnh lịch tổ chức. Riêng giải AFF Cup vẫn bảo đảm diễn ra như kế hoạch. Giải đấu ban đầu dự kiến tổ chức vào cuối năm 2020, tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 đã buộc LĐBĐ Đông Nam Á và các nước thành viên lùi lịch sang năm 2021. Giải đấu quan trọng nhất của đội tuyển nam là AFF Suzuki Cup 2020 từng bị dời lịch sang tháng 12-2021.

Giữ nguyên kế hoạch tổ chức AFF Cup 2021

Căn cứ vào kế hoạch được gửi đến VFF; giải đấu AFF Suzuki Cup sẽ diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022. Thể thức giải đấu vẫn áp dụng đá lượt đi và về tại tất cả bảng đấu. AFF cho biết cũng đã tính toán cả phương án thi đấu tập trung để bảo đảm an toàn và đúng tiến độ. Riêng lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu AFF Suzuki sẽ diễn ra vào ngày 10-8 tới ở Malaysia.

AFF Cup 2021

Thông tin trên sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo yên tâm chuẩn bị cho giải đấu. Mà tuyển Việt Nam đang giữ ngôi vương. Không những vậy, dựa trên thông báo từ AFF; LĐBĐ Việt Nam cũng như Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Sẽ căn cứ vào đó để phân bổ lịch thi đấu các giải quốc nội. Trong đó quan trọng nhất là V-League, Hạng nhất và Cúp Quốc gia. Dịch Covid-19 đã khiến các giải đấu trên bị gián đoạn vào đầu tháng 5 vừa qua.

Nhiều giải đấu phải điều chỉnh thời gian do tình hình dịch bệnh

Bên cạnh AFF Suzuki Cup, Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á. Và Giải Vô địch U19 nữ Đông Nam Á; cũng được giữ nguyên lịch thi đấu vào khoảng cuối năm 2021. Dù vậy, nhiều giải đấu khác phải được điều chỉnh thời gian do tình hình dịch Covid-19 tại các nước đăng cai.

Theo kế hoạch ban đầu, giải U18 nam AFF sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 12 đến 25-7. Giải U16 nữ AFF sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 2 đến 15-8. Giải futsal cấp CLB AFF sẽ thi đấu tại Thái Lan từ ngày 17 đến 22-8. Giải U15 AFF sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 23-8 đến 5-9. Giải Bóng đá nữ vô địch AFF sẽ diễn ra khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 tại Philippines. Giải bóng đá bãi biển AFF sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 25-9 tại Thái Lan. Tuy nhiên, tất cả giải đấu kể trên đang được hoãn lại và AFF sẽ có thông báo sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *