Bạn đã biết đến cách sút bóng mạnh bằng má trong?

Bạn đã biết đến cách sút bóng mạnh bằng má trong?

Nếu thực sự muốn trở thành một cầu thủ giỏi trên sân bóng, ngoài các yếu tố cá nhân, việc trau dồi thêm các kiến thức về kỹ thuật là điều vô cùng cần thiết. Trong thế giới bóng đá có khá nhiều kỹ thuật đá cơ bản như đá bóng bằng lòng bàn chân, sút bóng bằng mũi, má trong, má ngoài, …. Nhưng trong số đó, đá bằng bên trong bàn chân sẽ là vị trí chịu lực lớn nhất, phần trăm tăng cao nhất. Đặc biệt với kỹ thuật này trong quá trình sút bóng bạn sẽ không bị đau. Mục tiêu cuối cùng của phần kỹ thuật này là: Sút tạo thành bàn, sút phạt đền …

Vậy làm cách nào để bạn có được những cú sút nguy hiểm khiến đối phương khiếp sợ? Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật sút bóng bằng má trong lòng bàn chân sẽ được hé lộ ngay trong bài viết này. Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần hoàn thành các bước được chúng tôi dưới đây.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là một trong những kỹ thuật đá bóng đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể thực hành được. Tuy nhiên trong quá trình luyện tập bạn nên hiểu rõ và thực hành đúng chi tiết các động tác để có thể tung ra được cú sút mạnh và chính xác hơn. Dưới đây là hướng dẫn cách sút bóng mạnh nhất; bạn hãy tham khảo. Để sút bóng mạnh và chính xác, các bạn cần luyện tập kết hợp thành thạo các động tác của chân trụ, chân sút, tay và tư thế..

Học ngay động tác chân trụ

  • Chân trụ thường là chân không thuận. Khi thực hiện cú sút, bạn cần lấy đà từ 3-5 bước. Đặt bóng tại vị trí cần sút;
  • Hướng đứng với bóng, chếch khoảng 120-140 độ. Sau đó chạy đà và dậm trụ. Lưu ý đặt chân trụ song song và cách bóng khoảng 20-25cm. Bàn chân trụ hướng về đâu thì bóng sẽ hướng về đấy.
  • Chân trụ cần phải vững và đặt chính xác.

Học ngay động tác của chân sút

  • Chân sút lúc chuẩn bị sút phải đưa thật cao, vung mạnh chân về phía sau, co chân cao 1 góc 90 độ
  • Điểm tiếp xúc bóng là phần lòng bàn chân – má trong. Tùy thuộc vào điểm tiếp xúc trên bóng với chân của bạn mà bóng đi theo hướng nào và mạnh hay nhẹ, sệt, bổng, xoáy hoặc thẳng.
  • Nếu bạn muốn sút bóng mạnh và sệt: vị trí tiếp xúc bóng sẽ ở giữa 2/3 quả bóng và hướng chân sút sẽ chúi xuống dưới mặt sân
  • Nếu muốn sút bóng mạnh và bổng: vị trí tiếp xúc bóng sẽ ở phía dưới 1/3 quả bóng, gần với mặt sân
  • Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới có độ chuẩn xác cao.

Tìm hiểu về tư thế người và hướng tay

Tìm hiểu về tư thế người và hướng tay

Để thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong mạnh và chính xác hơn thì tư thế tay và người của bạn rất quan trọng. Tay góp 1 phần vào cú sút có lực mạnh hơn, giữ thăng bằng cho cơ thể. Khi sút, tay phía chân trụ vung cao ngang vai hướng về phía trước và tay còn lại thả tự do đưa ra sau cùng chân sút. Lưu ý là tay không được cong như sân sút mà cần duỗi thẳng tay.

Tư thế sút bóng quyết định đến cú sút có thành công trúng đích hay không. Điều này các bạn cần tập kỹ thuật sút bóng mạnh nhiều lần.

Tư thế cơ bản: Thân người hơi nghiêng về phía trước, tạo thành 1 hình vòng cung.

Các bạn hãy tham khảo kỹ thuật sút bóng cơ bản với cách sút bóng mạnh bằng má trong của các cầu thủ nổi tiếng như: David beckham, Ronaldo, Messi,… đây là những người thực hiện các cú sút rất căng, tư thế sút vô cùng chuẩn xác…Hãy xem thêm các video để thực hành rõ hơn.

Tập luyện theo các bước cơ bản như trên; chắc chắn khả năng sút bóng của bạn sẽ cải thiện rất nhiều. Đặc biệt, đối với những người mới chơi bóng đá. Học và làm theo ngay từ đầu giúp bạn định hướng được cách sút chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *