Kỹ thuật lừa bóng

Bạn đã biết đến kỹ thuật Elastico trong bóng đá chưa?

Có thể nói rằng chuyền bóng không khó cũng không dễ. Nguyên tắc cơ bản nhất của kỹ thuật này là sử dụng các động tác để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ. Từ đó, đưa bóng vượt qua đối thủ, và thực hiện các cú sút hoặc các động tác khác. Thực hiện những “tiểu xảo” để có thể đánh lừa cầu thủ đối phương cũng là cách bạn phối hợp với các đồng đội khác. Những tình huống đó khiến cho đối thủ trở tay không kịp, tạo cơ hội có đội bóng của chúng ta có thể tiến tới phản công ghi bàn.

Kỹ thuật lừa bóng qua người đối thủ là kỹ năng bóng đá giúp bạn có thể vượt qua bất kỳ đối thủ nào. Để chơi bóng thành thạo và giỏi, bạn cần thường xuyên luyện tập và rèn luyện các kỹ năng đá bóng. Dưới đây là hướng dẫn cách lừa bóng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, mời các bạn tham khảo ngay nhé!

Kỹ thuật lừa bóng đá như Cristiano Ronaldo

Kỹ thuật lừa bóng đá như Cristiano Ronald

Cristiano Ronaldo đã khiến khán giả không khỏi trầm trồ về khả năng thực hiện kỹ thuật lừa bóng đá theo kiểu Elastico của mình. Hãy cùng áp dụng những những kỹ thuật lừa bóng đá sau đây; để thực hiện được những màn bóng đá ảo thuật.

Cristiano Ronaldo  có nhiều trận liên tiếp “tịt ngòi”, thậm chí không có cú sút nào trúng khung thành. Tuy nhiên, sự nguy hiểm của anh là không ai có thể phủ nhận. Đối với một chân sút luôn ghi từ 50 bàn thắng trở lên mỗi mùa giải. Đó là điều làm mọi hậu vệ và thủ môn phải lo sợ. Tuy nhiên, những dữ liệu trên sân cho thấy; dường như Ronaldo đang có xu hướng thay đổi phong cách chơi của mình.

Tìm hiểu về kỹ thuật lừa bóng Elastico

Số liệu thống kê cho thấy, CR7 mang lại sự hợp tác nhiều hơn với các đồng đội và ít dần tính cá nhân. Ngay cả việc áp dụng kỹ thuật lừa bóng đá; cũng là phục vụ cho mục đích của cả tập thể. Trong 2 trận vừa qua, tỷ lệ sử dụng kỹ thuật lừa bóng đá trung bình của ngôi sao người Bồ Đào Nha đã tăng từ 2,3 lên 6 lần mỗi trận và tỷ lệ thành công cũng tăng từ 0,7 lên 3.

Để học được kỹ thuật bóng đá Ronaldo và thực hiện kỹ thuật lừa bóng đá điêu luyện; bạn cần phải luyện tập những kỹ thuật cơ bản thường xuyên trước khi bắt đầu vào luyện tập kỹ thuật lừa bóng đá  Elastico do người Brazil Rivelino tạo ra vào những năm 1970. Kỹ thuật lừa bóng đá Elastico có độ khó cao. Nó yêu cầu một đôi chân dẻo đòi hỏi sự khổ công luyện tập.

Những yêu cầu khắt khe của kỹ thuật lừa bóng đá Elastico

Kỹ thuật lừa bóng đá Elastico yêu cầu người thực hiện dùng một chân của mình. Đặc biệt là phần mu bàn chân đưa bóng sang một bên; rồi dùng chính chân đó (lòng bàn chân) quặt bóng trở lại ngay. Nếu làm nhanh và chuẩn xác kỹ thuật lừa bóng đá hậu vệ đối phương chỉ còn biết đứng nhìn bởi bóng bị đổi hướng hai lần chỉ trong tích tắc.

Trước khi Ronaldo thực hiện chiêu kỹ thuật lừa bóng đá  này; hai cựu siêu sao từ Brazil là Ronaldinho và Ronaldo “béo” đều nổi tiểng với những kỹ năng chơi bóng độc đáo. Trong đó có kỹ thuật lừa bóng đá Elastico. Thậm chí, nói về mức độ thuần thúc và sử dụng hiệu quả nhất trong thi đấu đỉnh cao thì không ai khác ngoài họ. Chính vì thế, khi nói đến Elastico, nó được coi là thương hiệu của Ronaldinho và Ronaldo.

Chia sẻ các bước thực hiện kỹ thuật Elastico như Ronaldo

Chia sẻ các bước thực hiện kỹ thuật Elastico như Ronaldo

Quan sát tìm khoảng trống và xác định rõ hướng đột phá. Vì đây là kỹ thuật đảo hướng đánh lừa đối phương; ánh mắt cũng góp phần quan trọng dẫn tới sự thành công. Hãy giả vờ tập trung nhìn về hướng sẽ nhứ bóng; để khiến đối phương tin rằng bạn sẽ đi bóng đi vào đó.

  • Khi thực hiện kỹ thuật Elatisco Giữ bóng gần chân rê bóng. Còn chân trụ hơi mở rộng tạo thế vững chắc khi lăng chân rê bóng.
  • Dùng má ngoài chân rê bóng vê bóng sang một hướng. Yêu cầu bóng vẫn dính sát phần bàn chân tiếp xúc. Sau đó dùng lòng trong gần đầu bàn chân ngoặt nhanh quả bóng theo hướng ngược lại. Chân trụ đồng thời nhấc lên chuyển hướng cùng với hướng đi bóng.
  • Trong một số trường hợp, khi vê bóng ngược lại có thể “xâu kim” luôn đi qua đối thủ. Vì khi đó phần háng của đối phương đã mở rộng nên ta có thể thực hiện được.
  • Yêu cầu cho kỹ thuật lừa bóng đá : phần cổ chân, đầu gối và thân trên đồng thời phải kết hợp uyển chuyển. Cùng với đó là động tác nhanh, dứt khoát.

Để thực hiện được pha kỹ thuật nâng cao này đòi hỏi bạn cần phải xuyên năng tập luyện bóng đá từ những kỹ thuật căn bản nhất để làm nền tảng cho những cú hít lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *