Barca đối mặt bài toán lớn về tiền lương trong việc giữ Messi

Barca đối mặt bài toán lớn về tiền lương trong việc giữ Messi

Để có thể giữ chân chân sút vĩ đại CLB là điều không hề dễ dàng đối với Barca hiện tại. Có quá nhiều nguyên nhân để khiến cho Messi muốn rời đi ngay cả khi tình yêu của anh dành cho đội bóng vẫn còn rất lớn. Ngược lại, có quá ít điều ở Barca có thể níu chân được siêu sao này ở lại. Tuy nhiên, nói thế nhưng cũng không phải không có cách để đội chủ sân Camp Nou có thể giữ chân huyền hoại sống của đội bóng tiếp tục thi đấu cho Barca trong nhiều năm nữa. Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã cảnh báo, Lionel Messi chỉ có thể được đăng ký cho mùa giải 2021-22 nếu Barcelona quyết định giảm quỹ tiền lương của các cầu thủ.

Barcelona sẽ cần phải cắt giảm chi phí tiền lương

Trong bối cảnh mất đi một khoản lớn doanh thu do đại dịch Covid 19, chủ tịch La Liga – Javier Tebas nói rằng. Barcelona sẽ cần phải cắt giảm chi phí tiền lương trong toàn đội. Để Messi có thể đủ điều kiện được đăng ký tham dự mùa 2021-22. 4 năm qua, giao kèo với Blaugrana giúp siêu sao người Argentina kiếm tổng cộng 555 triệu euro (491 triệu bảng). “Tôi hy vọng họ có thể giữ chân Messi. Nhưng để làm được như vậy, họ sẽ phải cắt giảm ở những nơi khác. Chúng tôi sẽ không thể linh hoạt cho quỹ lương của Barcelona. Các quy tắc sẽ không được thay đổi. Chúng tôi sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì vì Messi.”

Barcelona sẽ cần phải cắt giảm chi phí tiền lương

Bên cạnh đó, Tebas dành lời chê trách cho Barcelona. Ngược lại với Real Madrid khi đã không thực hiện các biện pháp phòng ngừa dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính đang gặp phải. Ông nói thêm: “Mức độ nghiêm trọng của tình hình phụ thuộc vào các nguồn lực mà họ có thể tạo ra. Barca phải cơ cấu lại khoản nợ của họ. Nếu làm được điều đó, tình hình của họ sẽ không nghiêm trọng. Nhưng họ đã đưa hóa đơn tiền lương của mình đến giới hạn.”

“Và khi bóng đá xảy ra biến cố, thậm chí là nghiêm trọng. Họ mất đi khoản thu nhập lớn. Đúng ra, họ cần phải có biện pháp từ trước. Trong số 700 triệu euro thua lỗ trên khắp La Liga, một nửa là của Barcelona. Có những CLB lớn khác đã nỗ lực lớn để tránh thảm họa. Real Madrid đã nỗ lực đáng khen ngợi để đảm bảo những tổn thất của họ không lớn như Barca.”

Barca cần có sự nâng cấp đội hình

Tương lai của Lionel Messi vẫn là chủ đề của nhiều cuộc tranh luận. Khi hợp đồng của anh và Barcelona đi đến hồi kết. Gã khổng lồ xứ Catalunya đã công bố khoản nợ vượt quá 1 tỷ euro (858 triệu bảng) hồi tháng 1. Dù vậy, Tebas khẳng định rằng Barca không thể tiếp tục đầu tư quá nhiều vào Messi nếu không hy sinh những ngôi sao khác. Người đàn ông 58 tuổi nói: “Barcelona đã vượt quá giới hạn tiền lương của họ.”

Barca cần có sự nâng cấp đội hình

Thiết yếu nhất để Barca trở lại với vị thế vốn có là nâng cấp đội hình. Điều này đáp ứng tham vọng của Messi. Dĩ nhiên, Messi là người giỏi nhất tại Barca. Thế nhưng anh cần phải được hỗ trợ bởi những đồng đội phù hợp thực sự. Việc đưa Neymar trở lại là một cách làm tương đối khả quan của Barca để thuyết phục Messi đổi ý.

Số 10 không ít nhất bày tỏ nguyện vọng mong muốn được chơi bên cạnh Neymar. Đối tác ăn ý với anh ấy trong khoảng thời gian ngôi sao Brazil còn thi đấu tại Nou Camp. Nếu Neymar trở về, khi đó Messi sẽ không còn đơn độc. Gánh nặng được gỡ bỏ, điều đó đủ làm cho siêu sao này phải cân nhắc chuyện ra đi. Nên nhớ rằng, Barca vẫn là môi trường phù hợp đối với siêu sao 33 tuổi.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của tintucbongda365.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *