Bật mí các kỹ thuật lừa bóng qua người đối thủ đơn giản, chuyên nghiệp

Để trở thành một cầu thủ chơi bóng giỏi thì tích lũy cho bản thân càng nhiều kỹ thuật đá bóng thì càng tốt. Đây là yếu tố thuận lợi tạo tiền đề cho những đột phá khi thi đấu hay những pha ghi bàn đẹp mắt vào lưới đội bạn. Kỹ thuật lừa bóng qua người cũng là một kỹ thuật cần thiết để thuận lợi đưa bóng đến khung thành đối phương và kiến tạo giúp đồng đội ghi bàn. Để thực hiện tốt và có hiệu quả kỹ thuật này thì đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên và đúng cách. Dưới đây sẽ là những kỹ thuật lừa bóng qua người cực kì đơn giản và hiệu quả.

Nguyên lý kỹ thuật của lừa bóng qua người

Đi bóng qua người không phải là khó cũng không phải là dễ. Nguyên lý cơ bản nhất của kỹ thuật này đó là sử dụng những động tác đánh lừa hướng di chuyển của đối phương. Để từ đó đưa bóng đi qua đối thủ, và thực hiện những cú sút hoặc những động tác khác.

Nguyên lý kỹ thuật của lừa bóng qua người

Tất cả những cách đi bóng qua người đơn giản ở trên đều có ưu điểm là khiến đối thủ bị lừa theo hướng di chuyển, động tác giả của chân. Vì thế, dễ dàng dẫn bóng vượt qua đối thủ và khó có thể tiếp tục bám sát. Tuy nhiên, có nhược điểm là nếu đối phương phạm lỗi từ phía sau, thì chúng ta rất dễ bị chấn thương nghiêm trọng. Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên các em cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

 • Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương. Tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.
 • Nhựợc điểm: Cách lừa bóng qua người rất dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Các kỹ thuật lừa bóng qua người cần biết

Kỹ thuật qua người chuyên nghiệp như Messi và CR7

Messi là một trong những huyền thoại đẳng cấp thế giới. Với những pha đi bóng của anh đều đã đi vào lịch sử. Với đôi chân mê thuật thì những Kỹ thuật lừa bóng qua người của messi chắc không còn gì phải bàn cãi nhiều. Anh hoàn toàn có thể solo được với 4-5 cầu thủ đối phương.  Messi thường rê bóng từng bước nhỏ, khi tới trước mặt hậu vệ đối phương thì tăng tốc và đẩy bóng thêm 1 nhịp để giữ bóng qua mặt. Lúc này, đối thủ sẽ bị bất ngờ và khó để có thể cản phá trong đá bóng.

Messi rê bóng là thương hiệu làm nên tên tuổi của cầu thủ này. Messi chia sẻ, khi messi dạy rê bóng thì cầu thủ phải biết tận dụng đôi chân. Phần phía trước của mu bàn chân chính là yếu tố quyết định việc rê bóng. Ngoài ra, cả má ngoài và má trong cũng cần di chuyển linh hoạt.

Kỹ thuật qua người chuyên nghiệp như Messi và CR7

Ronaldo cũng không kém Messi với những pha bóng qua người cực kỳ khéo léo. Nếu bạn là fan hâm mộ của Cr.7 thì bạn không thể bỏ qua những kỹ thuật mà anh đã áp dụng thành công. Hãy cố gắng học tập và thực hành nhiều lần để có thể sử dụng tốt trong những trận đấu.

Đánh lừa đối thủ với kỹ thuật giả vờ sút

Một trong những cách lừa bóng qua người hiệu quả và dễ thực hiện nhất đó chính là động tác giả sút. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng sút giả vờ trong mọi tình huống. Mục đích là đánh lừa đối thủ chặn bóng theo hướng giả sút. Sau đó sẽ chọn hướng còn lại để đi bóng.

Kỹ thuật xỏ kim để bứt tốc và vượt mặt đối thủ

Trong kỹ thuật lừa bóng qua người còn có rất nhiều động tác mà rất dễ áp dụng và thực hiện thành công. Ví dụ như: xỏ kim hay gọi là xỏ háng,…Chủ yếu là lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đổi phương rồi dùng bóng sỏ qua tạo bất ngờ cho đối thủ và bứt tốc chạy qua người vượt đối thủ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt và không bị bắt bài thì bạn cần luyện tập thành tạo và có tư duy, chớp cơ hội tốt.

Kỹ thuật xỏ kim để bứt tốc và vượt mặt đối thủ

Khi bạn rê bóng tốt gần đến đối phương, hãy để ý tư thế và khoảng cách giữa 2 chân. Lợi dụng sơ hở để đưa bóng cơ bản qua nhanh chóng. Tiếp đến là vòng qua đối thủ và tung cú dứt điểm sẽ được mang lại hiệu quả rất cao.

Kỹ thuật qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Việc kết hợp các động tác nhỏ để lừa đối thủ sẽ giúp bạn quan người một cách dễ dàng. Đây cũng là kỹ thuật dễ học và thậm trí hàng ngày bạn đang thực hiện nhưng không hề biết. Bạn cần tập luyện kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược từ từ và dần tăng tốc độ nhanh hơn để áp dụng trong các trận đấu.

Phương pháp thực hiện

 • Đầu tiên dắt bóng về phía trước với tốc độ thật đều, Nhớ giữ bóng trong tầm khống chế.
 • Chạm bóng nhẹ theo 1 hướng bằng mu bàn chân. Lúc này chạm nhẹ bóng theo hướng khác với má ngoài.
 • Khi bạn trở nên thành thạo hơn, cố sử dụng 2 chạm trong 1 nhịp di chuyển.
 • Chìa khóa ở đây là cố làm cho hậu vệ nghĩ rằng bạn sẽ đi về 1 hướng trước khi chạy thật nhanh về hướng khác.

Bài tập thực hiện

 • Chia nhóm thành các cặp và đứng cách nhau 20 bước.
 • Nhìn về phía cone ở giữa, mỗi cầu thủ có 1 quả bóng.
 • Cầu thủ đầu tiên của mỗi hàng di chuyển về phía cone. Trước khi thực hiện động tác Matthews về phía trước của cone.
 • Sau khi thực hiện động tác dắt bóng. Cầu thủ bứt tốc đi về phía có khoảng trống

Ngoài ra còn có rất nhiều cách đi bóng qua người đơn giản khác, các bạn có thể tham khảo thêm như:

 • Kỹ thuật xoay người như Zidane.
 • Kỹ thuật qua người rollovers.
 • Kỹ thuật qua người Step-over cực nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *