Đội tuyển nữ Việt Nam

Bóng đá nữ Việt Nam gặp đối thủ dễ thở ở vòng loại 2022

Bóng đá nữ Việt Nam vào cuối năm 2021, hướng đến mục tiêu bảo vệ cho tấm Huy chương Vàng SEA Games 31 tại sân nhà. Hiện nay, những tài năng cầu thủ trẻ kế cận đã có những sự thăng hoa vượt bậc, có thể đạt được kỳ vọng cho những mục tiêu trong năm 2021. Việc giành được những mục tiêu trong khu vực sẽ là bước đệm cho các cô gái tài năng các mục tiêu châu lục. Tuy bốc thăm được vào bảng đấu nhẹ nhưng ông Mai Đức Chung tỏ ra khá thận trọng khi nhắc nhở các cô học trò không thể chủ quan.

HLV Mai Đức Chung phát biểu sau bốc thăm vòng loại nữ châu Á 2022?

Như đã thông tin, ĐT nữ Việt Nam (hạng 33 thế giới) nằm ở bảng B cùng với Tajikistan (135), Maldives (144) và Afghanistan (152). Rõ ràng, sự chênh lệch trình độ giữa Huỳnh Như và đồng đội với các đối thủ là rất lớn nên ngôi đầu bảng coi như đã nằm chắc trong tay.

HLV tỏ ra thận trọng với các đội tuyển trong vòng loại

Phát biểu sau khi có kết quả bốc thăm, HLV Mai Đức Chung lại có quan điểm ngược lại khi tỏ ra thận trọng: “ Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội, nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ”.

Các nữ cầu thủ được tích luỹ thêm kinh nghiệm trong thời gian này

“Thời điểm này, bóng đá nữ Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ, từ đầu năm nay đội tuyển nữ Việt Nam mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”.

Các nữ cầu thủ được tích luỹ thêm kinh nghiệm trong thời gian này

VFF và huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng như ban huấn luyện đã có sự tính toán; rà soát lực lượng để đưa ra kế hoạch. Lợi thế năm 2020, khi các giải đấu trên thế giới phải tạm hoãn vì dịch COVID-19 thì các giải Cúp Quốc gia, Vô địch Quốc gia cũng như các giải trẻ của chúng ta vẫn diễn ra.

Điều này giúp cho các cầu thủ tích luỹ thêm kinh nghiệm, trưởng thành. Và năm 2021, các giải đấu cũng được VFF sắp xếp khoa học; để chuẩn bị cho đội tuyển nữ hướng đến các mục tiêu.

Nếu thời gian tới, các nước ở châu lục kiểm soát được dịch bệnh. Chúng ta có thể lên kế hoạch để đội tuyển nữ tập huấn tại nước ngoài. Điều đó giúp chúng ta chuẩn bị cho các giải đấu lớn như Vô địch Đông Nam Á; SEA Games và Vòng loại giải vô địch Châu Á. Chúng ta cố gắng đăng cai một bảng đấu; điều này sẽ tạo lợi thế sân nhà cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Vòng loại Asian Women Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nghiên cứu; chuẩn bị các phương án đối đầu với các đối thủ mạnh. Như chúng ta biết, có 2 nền bóng đá nữ đang có sự phát triển là Iran và Uzbekistan. Huấn luyện viên Mai Đức Chung đã được tiếp nhận thông tin; cũng như có sự rà soát qua nhiều giải đấu trước”.

Vòng loại Asian Women Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới

World Cup 2023 của bóng đá nữ sẽ nâng số đội tham dự từ 24 lên 32. Ngoài 6 suất chính thức, Châu Á còn có 2 suất play-off. Với các đội đến từ những khu vực khác để tranh 3 vé cuối cùng dự World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Việt Nam chỉ có thể tập trung trở lại sớm nhất sau khi giải nữ VĐQG kết thúc. Theo lịch dự kiến, vòng loại Asian Women Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Tajikistan sẽ đăng cai bảng đấu của ĐT nữ Việt Nam. Muốn hướng đến mục tiêu World Cup, chúng ta phải giữ vững ngôi đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *