Điều nên làm trong thi đấu

Cách giúp cầu thủ hạn chế chấn thương trước, trong và sau trận đấu

Chấn thương là một trong những điều khó tránh khỏi thi đá bóng. Nhưng điều này không ai mong muốn xảy ra. Nhiều chấn thương khiến cầu thủ mất luôn cả sự nghiệp. Chính điều này khiến các bác sĩ đều có những nhắc nhở, chuẩn bị kỹ cho cầu thủ. Từ những vận dụng nhỏ như dán băng keo, chế độ ăn uống. Tất cả đều mong muốn cầu thủ hạn chế tối đa chấn thương. Bên cạnh đó những cách hay, mẹo nhỏ cũng giúp ích nhiều cho các cầu thủ. Đối với những người chơi bóng không chuyên nghiệp thì việc hạn chế chấn thương quan trọng hơn. Việc không may chấn thương ảnh hưởng nhiều đến những người đá bóng không theo nghiệp cầu thủ.

Để hạn chế chấn thương có rất nhiều cách khác nhau. Chấn thương không báo trước với cầu thủ nào. Đôi khi trong quá trình tập luyện cũng không may gặp chấn thương. Những việc cầu thủ cần làm trước, trong và sau trận đấu rất quan trọng. Việc thực hiện và làm đúng cách giúp họ hạn chế được tối đa các chấn thương. Bên cạnh đó giúp họ chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu. Những cách này như một gợi ý giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi tham gia đá bóng.

Những điều nên làm trước khi chơi đá bóng

Bóng đá là môn thể thao được rất nhiều người lựa chọn để giải trí và nâng cao sức khỏe. Tuy nhiên, sự an toàn khi chơi bóng còn ảnh hưởng nhiều đến những việc các bạn làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng.

Khởi động trước khi đá bóng

Như nhiều bạn đam mê đá bóng hoặc những người thường xuyên xem những trận cầu đỉnh cao thì khởi động là điều không thể không làm trước khi chơi đá bóng. Khởi động trước khi chơi bóng sẽ giúp các cơ, khớp của các bạn được làm nóng tránh những chấn thương như căng cơ hoặc chuột rút. Ngoài ra, việc khởi động còn giúp cơ thể dần quen với việc vận động trước khi bước vào cường độ cao trong trận đấu, tránh việc hộc hơi khi vận động với cường độ cao bất ngờ.

Ngoài việc khởi động ra thì còn một lời khuyên để đảm bảo được thể lực trong trận đấu thì các bạn nên uống đủ từ 400 – 600 ml nước lọc. Việc đổ mồ hôi sẽ khiến cơ thể của bạn bị mất nước và muối nên uống đủ nước là rất quan trọng. Bạn cũng có thể ngậm một chút muối hoặc ăn một quả chuối để cung cấp năng lượng cho một trận đấu.

Những điều nên làm trong khi chơi đá bóng

Việc ăn trong khi chơi bóng chắc chắn là không thể nhưng bổ sung nước là rất quan trọng. Nhưng việc uống nước trong khi chơi bóng là khác với việc uống nước bình thường. Trong trận đấu, các bạn không nên uống nước một ngụm lớn mà nên chia thành nhiều ngụm nhỏ. Điều này sẽ ngăn chặn việc sóc hông khi đang chơi bóng. Thêm vào đó, bạn nên uống nước khoảng 15 phút một lần chứ không nên để cổ họng quá khát rồi mới uống.

Các loại nước bạn nên uống trong khi chơi đá bóng là nước lọc hoặc các loại nước điện giải. Nước ngọt là loại nước bạn cần tránh vì nó sẽ khiến bạn nhanh chóng khát nước khiến khô cổ họng.

Những điều nên làm sau khi chơi đá bóng

Cũng giống như trước hoặc trong khi chơi đá bóng, việc bổ sung nước là rất quan trọng. Nó giúp bạn bổ sung lượng nước đã tiêu hao trong quá trình vận động. Các loại nước bạn nên uống cũng giống như trên đó là nước lọc hoặc nước điện giải. Cầu thủ nên tránh các loại nước ngọt có gas.

Cầu thủ nên uống nước

Ngoài việc bổ sung nước thì thả lỏng, giãn cơ là điều mà các bạn nên làm sau mỗi trận đấu. Nó sẽ giúp cho các cơ của các bạn được hồi phục nhanh chóng. Qua đó tránh gây ra tình trạng đau nhức và tệ hơn là chấn thương. Khi thả lỏng, giãn cơ thì các bạn nên tháo giày đá bóng và các phụ kiện thể thao. Việc này có thể thoải mái và đem lại hiệu quả cao.

Thêm một lưu ý nữa đó là sau khi chơi đá bóng xong, các bạn nên thay một chiếc áo khô và giữ ấm cơ thể để tránh việc bị cảm lạnh. Đó là những điều cần thiết và nên làm trước, trong và sau khi chơi đá bóng. Nếu các bạn đang gặp phải vấn đề về thể lực khi chơi bóng thì hãy thử làm những điều trên xem. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn đảm bảo được thể lực để chơi bóng hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *