Sử dụng băng keo đúng cách

Cách sử dụng băng keo đúng cách hạn chế chấn thương trong bóng đá

Trong thi đấu bóng đá những chấn thương là điều khó tránh khỏi. Nhiều cầu thủ không may gặp các chấn thương trong thi đấu. Tùy theo tình trạng chấn thương sẽ có những cách điều trị khác nhau. Nhiều chấn thương nhẹ thì cầu thủ chỉ cần những cách nhỏ là có thể thi đấu. Một trong những vật dụng hay được dùng dành cho các chấn thương nhẹ chính là băng keo. Việc dán băng keo giúp cầu thủ hạn chế được chấn thương không mong muốn. Cố định những chấn thương nhỏ trong quá trình thi đấu. Nhưng việc sử dụng băng keo sao cho đúng cách thì cả một vấn đề. Chúng ta không phải những cầu thủ chuyên nghiệp không có một đội ngũ bác sĩ phía sau.

Với những cầu thủ chuyên nghiệp họ luôn được các bác sĩ đưa ra lời khuyên. Chúng ta những cầu thủ nghiệp dư thì việc tự bảo vệ bản thân là điều cần thiết. Vậy nên trước khi thi đấu hãy đeo băng keo để bảo vệ bản thân khỏi những chấn thương không mong muốn. Băng keo có thể đeo ở các vị trí như cổ chân, cổ tay hay thậm chí ở vị trí ngon tay. Việc đeo băng keo đúng cách giúp bạn thi đấu tự tin hơn, không lo ngại về chấn thương không mong muốn.

Đặc điểm băng keo thể thao

Chấn thương là điều không thể tránh trong thể thao nhất là bóng đá. Để hạn chế chấn thương có rất nhiều cách. Một trong những cách đó là sử dụng các vật dụng hỗ trợ đá bóng..

Đặc điểm băng keo thể thao Băng keo thể thao thông thường được chia làm hai loại: loại co giãn và loại không co giãn. Mỗi loại có một mức giá khác nhau và tùy vào nhu cầu, vị trí cuốn băng mà người chơi chọn cho mình loại phù hợp.

Băng keo thể thao

Khi mua sản phẩm băng keo thể thao, người chơi nên tìm những địa chỉ sản xuất trực tiếp, hoặc các nhà phân phối lớn bảo đảm uy tín được nhiều người tin dùng. Không nên sử dụng các loại không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng bởi có thể lớp keo kém chất lượng sẽ gây dị ứng và các biến chứng cho da.

Tác dụng của băng keo thể thao cho người chơi bóng

Phòng chống chấn thương

Các phần khớp đầu gối, khớp cổ chân thường là nơi dễ xảy ra chấn thương nhất trong bóng đá kể cả là chuyên nghiệp hay phong trào. Một trong những tác dụng của băng keo thể thao là hỗ trợ bảo vệ, giảm căng cơ trong cường độ hoạt động cao, cải thiện khả năng của cơ bắp. Từ đó giúp phần khớp chuyển động nhịp nhàng và không bị bong trật. Tuy nhiên, ở điều kiện bình thường thì rất nhiều người không muốn dán băng keo thể thao bởi cảm thấy khó chịu và bất tiện.

Tránh để chấn thương nặng thêm

Đối với một số trường hợp người chơi đã bị chấn thương chưa hồi phục, hoặc chấn thương thuộc dạng mãn tính gặp những trận đấu muốn đá ngay thì phải dùng băng keo thể thao để ổn định gối, cổ chân đề phòng giãn dây chằng hoặc thậm chí nặng hơn là đứt dây chằng, sẽ phải nghỉ khá lâu. Các thủ môn thì thường băng cổ tay, ngón tay khi bị đau nhẹ, tránh chấn thương nặng thêm.

Hỗ trợ cơ

Khi bạn vận động quá mạnh, cơ dễ dàng bị mỏi, dãn, rách. Đặc biệt, sau khi vận động với cường độ cao, khi ngừng lại cơ thể sẽ chưa kịp thích ứng với trạng thái. Do vậy cơ thường dễ bị tổn thương. Băng keo thể thao giúp hỗ trợ cơ, giảm cảm giác đau cơ và mệt mỏi, bảo vệ cơ bắp, dây chằng của bạn khi chơi thể thao.

Hướng dẫn cách quấn băng keo

Dù là trong trường hợp tự lấy băng keo để quấn hoặc nhờ người khác quấn hộ. Thì vẫn phải tập trung vào phần bị đau để cảm nhận được mức độ bó của băng keo. Từ đó có thể điều chỉnh sao cho vừa phải, không nên quấn băng quá chặt. Sẽ gây khó chịu hay quá lỏng sẽ không đem lại tác dụng gì. Cách bảo vệ khớp, cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất. Người ta thương sử dụng băng keo quấn ngang chi các vùng trên dưới khớp. Có thể nói đây là kỹ thuật quấn băng keo bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất.

Công dụng của băng keo thể thao

Một số thủ môn không mang găng tay thì họ sử dụng băng keo thể thao loại nhỏ để quấn các khớp ngón tay. Giúp hỗ trợ các chấn thương ngón tay khi cản phá bóng. Trên đây là đặc điểm và cách quấn băng keo thể thao đơn giản. Biúp bạn bảo vệ chân khỏi bị chấn thương khi đá bóng. Hy vọng đây sẽ là bài viết bổ ích để giúp bạn biết cách bảo vệ khớp, cơ của mình khỏi bị chấn thương trước khi tham gia một trấn bóng nào đó. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *