Cầu thủ uống nước

Cách sử dụng nước uống phù hợp khi tham gia đá bóng

Bóng đá – một trong những môn thể thao vua tại Việt Nam. Tại nước ta có rất nhiều các giải bóng đá từ địa phương cho đến cấp CLB. Trẻ em từ các bạn nhỏ từ 5 tuổi đã có những niềm đam mê với trái bóng. Trái bóng giúp chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc. Bên cạnh đó bóng đá là một trò chơi ngay từ nhỏ của các bạn trẻ. Hàng năm có rất nhiều các giải bóng đá trẻ để tìm kiếm các tài năng mới. Ngoài ra còn rất nhiều các lò đào tạo trẻ để mọi người tham gia. Xem bóng đá hoặc trong quá trình chơi bóng, ta thường bổ sung nước uống cho cơ thể. Vậy khi đá bóng sử dụng nước uống sao cho phù hợp?

Nước một trong những thành phần không thể thiếu của cơ thể. Trong cơ thể nước chiếm đến 70%. Khi ta vận động, tham gia các hoạt động thể thao, cơ thể thường sẽ mất nước. Việc bổ sung nước là rất cần thiết, nó giúp cơ thể có thêm năng lượng. Giúp cơ thể có thêm nước để tiếp tục trận đấu. Nhưng không phải lúc nào bổ sung thêm nước đều tốt. Nhiều loại nước uống khiến cơ thể trở nên mệt mỏi hơn trong quá trình thi đấu.

Nước: Thành phần quan trọng đối với cơ thể

Nước có ý nghĩa rất lớn đối với cơ thể. Khi chơi thể thao, việc bổ sung nước thường xuyên là cần thiết. Nhưng khi đá bóng nên uống nước gì cho tốt? Đây chính là điều khiến rất nhiều người băn khoăn trong thời gian gần đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của mình.

Nước uống với cầu thủ

Tới 70% khối lượng cơ thể người là nước. Chính vì vậy, việc bổ sung nước đầy đủ và thường xuyên có ý nghĩa rất quan trọng. Khi chơi bóng đá hay các môn thể thao nói chung, cơ thể mất đi một lượng nước rất lớn. Chính vì vậy, việc bổ sung nước là cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Nhưng khi đá bóng nên uống nước gì? Uống như thế nào và uống bao nhiêu cho đủ? Đây là những vấn đề quan trọng mà người chơi bóng đá cần biết và thực hiện đầy đủ. Cùng giải đáp vấn đề này nhé.

Khi đá bóng nên uống nước gì để tốt nhất cho sức khỏe?

Hiện tại, có rất nhiều thương hiệu nước uống dành riêng cho người chơi thể thao. Nhưng liệu chúng có thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho người đang tập luyện?

Có nên dùng nước uống tăng lực sản xuất dành riêng cho tập luyện

Tin tưởng vào những loại nước tăng lực với tác dụng thần kỳ, nhiều người đã lựa chọn sử dụng chúng khi đá bóng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không phải sản phẩm nào cũng mang tới những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Nếu muốn lựa chọn nước tăng lực, bạn nên chọn các sản phẩm chuyên dụng cho thể thao. Tuyệt đối tránh xa những loại nước tăng lực rẻ tiền có nhiều hương liệu. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của người dùng.

Trong trường hợp bạn đang tập luyện chuyên nghiệp, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Từ đó, thi đấu và tập luyện tốt hơn nhưng không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Khi đá bóng nên uống nước gì để chăm sóc cơ thể?

Theo nghiên cứu, nước lọc, nước khoáng chính là lựa chọn tối ưu nhất để sử dụng khi tập luyện hay chơi thể thao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách bổ sung nước từ nước trái cây hay trà.

Trong trường hợp đá bóng căng thẳng và tốn sức hơn 1 giờ, bạn nên sử dụng nước có chứa chất điện giải. Với hàm lượng Natri phù hợp, nó giúp bù nước rất nhanh. Từ đó, giúp bạn phục hồi năng lượng để tham gia thi đấu một cách hiệu quả nhất.

Các loại nước trái cây như nước chanh, chanh muối là một gợi ý không tồi. Chúng sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe của bạn trong suốt quá trình thi đấu.

Nên uống nước như thế nào cho đúng?

Như vậy, bạn đã biết khi đá bóng nên uống nước gì. Nhưng uống như thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Mỗi giờ đá bóng nên uống bao nhiêu nước?

Bổ sung nước khi đá bóng

Không có quy chuẩn chung cho điều này. Bởi nó tùy thuộc vào cường độ luyện tập cũng như mức độ mất nước của cơ thể trong khi đá bóng. Các chuyên gia cho rằng, mỗi giờ tập luyện mọi người nên sử dụng 1 lít nước. Tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu thực tế của cơ thể, lượng nước này có thể điều chỉnh.

Nên chú ý bổ sung nước từ thời điểm nào?

Không chỉ trong khi thi đấu, bạn cần chú ý bổ sung thêm nước từ trước đó. Tốt nhất, hãy cân đối lượng nước vào cơ thể 1 ngày trước khi thi đấu. Cơ thể bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất để tập luyện, chơi thể thao đấy.

Có nên bắt đầu uống nước ngay trước khi thi đấu?

Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Liệu có nên hay không việc sử dụng nước ngay trước khi thi đấu? Các chuyên gia y tế thể thao cho biết, việc sử dụng khoảng 200ml nước ngay trước khi đá bóng 10 phút. Thông tin này sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cơ thể ổn định trong suốt nửa đầu trận đấu.

Trong trường hợp thấy khát, bạn cũng có thể bổ sung nước nhiều hơn. Tuy nhiên, không nên dùng quá 310ml. Bởi nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ bài tiết của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *