Park Hang Seo

Chiến lược gia Park Hang Seo: tuyển Việt Nam sẽ mạnh mẽ hơn khi gặp các đối thủ đẳng cấp

Sau khi có kế quả bốc thăm về vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhà cầm quân Park Hang Seo của đã nói rằng ở bất kì bảng đấu nào cũng có những đội mạnh và đặc điểm riêng của họ. Và vòng loại thứ ba là cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam cọ sát và phát triển khả năng trong lối chơi cũng như tư duy trong cách chơi bóng. Hơn thế nữa, ông Park Hang Seo còn khẳng định rằng đội tuyển Việt Nam sẽ càng ngày càng mạnh mẽ khi được chạm trán với những đội tuyển đẳng cấp hơn và nhiều kinh nghiệm hơn ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại khu vực châu Á.

Đội bóng nước nhà cần nỗ lực hơn rất nhiều

Đội bóng nước nhà cần nỗ lực hơn rất nhiều

“Trình độ của các đội lọt vào vòng loại thứ 3 và các đội ở vòng loại thứ 2 có sự chênh lệch tương đối lớn. Các đội tuyển lọt vào vòng loại thứ 3 đều có kỹ, chiến thuật, và tinh thần chiến đấu rất cao. Thế nên tôi cho rằng cầu thủ Việt Nam cần phải có thể lực tốt hơn, tinh thần thi đấu tốt hơn nữa”. HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Trước đó, sau khi hết cách ly tập trung, HLV người Hàn Quốc dặn dò các học trò. “Chúng ta vẫn còn nhiều việc phải làm. Và từ bây giờ chúng ta sẽ phải chuẩn bị. Đó là vòng loại cuối cùng World Cup 2022 từ tháng 9 sắp tới với những đội mạnh thật sự với đẳng cấp hàng đầu châu Á.

Hơn lúc nào hết, chúng ta phải tập trung hơn nữa, từ thể lực, ý chí, chiến thuật. Nếu toàn đội tiếp tục một lòng, đoàn kết, nỗ lực hết sức như đã làm. Thì tôi tin tưởng rằng tuyển Việt Nam sẽ đạt được mục tiêu mà chúng ta đề ra”. Đây là những lời động viên rất quý giá với Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng. Đặc biệt là trước khi tất cả bước vào chiến dịch lịch sử ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam nằm đang nằm ở bảng đấu hợp lý

Đội tuyển Việt Nam nằm đang nằm ở bảng đấu hợp lý

Đội tuyển Việt Nam nằm ở một bảng đấu có thể xem là hợp lý nhất với tâm thế của chúng ta ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, Việt Nam ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia và Oman. HLV Park Hang Seo thừa nhận: “Ở bảng B, mọi đối thủ đều mạnh hơn Việt Nam. Nhưng, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho từng trận đấu bằng trái tim nóng, tinh thần sẵn sàng đón nhận thử thách và nỗ lực hết sức mình”.

Ngay sau kết quả bốc thăm, HLV Park Hang Seo cũng có những nhận định trên AFC. Ông nói: “Đây là lần đầu tiên Việt Nam được góp mặt ở vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Chúng tôi sẽ cố gắng trong từng trận đấu. Điểm mấu chốt của Việt Nam là tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ hơn khi gặp những đối thủ có đẳng cấp cao. CĐV Việt Nam cũng sẽ truyền thêm sức mạnh cho đội tuyển. Họ luôn ủng hộ cầu thủ hết mình”.

Những chia sẻ dành cho đội tuyển Việt Nam

Cùng chia sẻ trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba. Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho biết. Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu cọ sát và tích lũy kinh nghiệm ở chiến dịch tới.  Ông Tuấn chia sẻ: “Các đối thủ của Việt Nam tại vòng loại thứ ba đều rất mạnh. Đây là cơ hội cọ sát, khẳng định. Cũng như trải nghiệm ý nghĩa. Giúp các cầu thủ Việt Nam nâng cao trình độ hướng tới mục tiêu cao hơn. Ngoài World Cup 2022, chúng ta còn đang hướng tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2026. Khi ấy, vòng chung kết World Cup nâng số đội tham dự từ 32 lên 48 đội. Nên tạo cơ hội cho đội tuyển Việt Nam”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *