CLB SLNA tìm lại bản sắc, gắng trụ hạng giai đoạn 2 V - League

CLB SLNA tìm lại bản sắc, gắng trụ hạng giai đoạn 2 V – League

Khi đúng vào giai đoạn cận kề với khủng hoảng, đội bóng Sông Lam Nghệ An đã được chuyển giao cho một nhà tài trợ mới, sau khi ngân hàng Bắc Á xin rút lui. Đặc biệt ở sự chuyển giao lần này CLB dường như đã “thay máu” mô hình mới từ nhân sự đến ban huấn luyện. Điều này đã tạo nên một cú hích mạnh mẽ cho đội bóng xứ Nghệ trong bước chuyển mình mới. Cùng với đó, với bảng hợp đồng trị giá hàng chục tỷ để Phan Văn Đức tỏa sáng trong màu áo SLNA. Cùng điểm qua những bước ngoặc mới của SLNA trong mùa giải V League năm nay thế nào bạn nhé!

Những bước chuyển mình mới tại V. League

Sau khoảng thời gian sa sút không phanh, đến nay CLB SLNA đã và đang có những bước chuyển mình. Với hi vọng là “lột xác” tại V.League. Mọi thứ với đội bóng xứ Nghệ bắt đầu khởi sắc kể từ khi họ có nhà tài trợ mới vào đầu tháng 5. Theo đó, những động thái tích cực đã diễn ra kể cả bên trong lẫn bên ngoài đội bóng. Nhà tài trợ mới giúp SLNA tạo nên một đòn bẩy tinh thần rất lớn. Đầu tiên là việc “Linh hồn” Phan Văn Đức được gia hạn hợp đồng với giá trị lên tới chục tỷ đồng.

Những cầu thủ chấp chới chuyện tương lai cũng từng bước đồng ý ở lại SLNA. Những cầu thủ trẻ cũng được tăng lương để đảm bảo yên tâm thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ. Đấy là chưa kể đến việc ngoại binh Michael Olaha. 1 trong 5 cầu thủ ngoại được xem là hay nhất lịch sử SLNA sẽ đầu quân cho đội chủ sân Vinh sắp tới.

Tìm lại bản sắc

Sự xuất hiện của nhà tài trợ mới nhanh chóng giúp SLNA giải quyết được nhiều bài toán khó. Thay đổi gần như toàn bộ dàn quản lý, từ chủ tịch đến giám đốc điều hành CLB. Song nhà tài trợ mới của SLNA vẫn giữ nguyên vị trí HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng. Người được đưa lên nắm quyền thay đàn anh Ngô Quang Trường vào thời điểm chưa có sự chuyển giao nhà tài trợ.

Tìm lại bản sắc

Trải qua những thăng trầm của cầu thủ và được đào tạo bài bản để làm thầy. Huy Hoàng được kỳ vọng phát huy thế mạnh gần gũi cầu thủ. Biết cách động viên tinh thần, thổi bùng ngọn lửa chiến đấu cho những chiến binh trẻ SLNA và các trụ cột như Văn Khánh, Văn Đức, Đình Đồng, Văn Hoàng…

Hơn lúc nào hết, ở thời điểm chuyển giao lịch sử. SLNA cần một HLV dám nghĩ, dám làm và hiểu được chất Sông Lam. Không chỉ có vậy, cựu tiền đạo lừng danh một thời, “cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam Phạm Văn Quyến. Đã chính thức được bổ nhiệm trở thành trợ lý cho HLV trưởng Nguyễn Huy Hoàng tại đội 1 SLNA. Với mục tiêu cùng giúp đội bóng xứ Nghệ trụ hạng tai giai đoạn 2 V-League 2021.

Đây tiếp tục là quyết định khôn khéo nữa của SLNA với dàn lãnh đạo mới. Rõ ràng, Văn Quyến vẫn đang là cái tên có sức hút cực lớn, ít nhất ở góc độ khán giả và CĐV. Đồng thời Quyến rất hiểu và tôn trọng đàn anh Huy Hoàng.

Chiêu mộ “những đứa con lưu lạc” trở về

Và mới đây nhất, theo xác thực thì CLB SLNA thậm chí đang muốn tung ra hơn 30 tỷ đồng. Để chiêu mộ “những đứa con lưu lạc” trở về. Những cái tên được CLB SLNA nhắm đến là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel) và tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM). Tuy vậy, mức giá cụ thể để đại diện miền Trung chi cho từng cầu thủ kể trên không được tiết lộ.

Chiêu mộ "những đứa con lưu lạc" trở về

NHM SLNA đang sống trong những ngày hạnh phúc nhất. Bởi lẽ, như một giấc mơ, từ chỗ là “con nhà nghèo”. SLNA bỗng chốc đổi đời, từ chỗ chi ly, giật gấu vá vai. Đến nay, SLNA là một trong những CLB rủng rỉnh bậc nhất V.League.

Hi vọng rằng, với những sự chủ động trong việc mua sắm, đầu tư về mọi mặt cho đội bóng. Thì CLB SLNA sẽ sớm gặt hái những thành công bước đầu. Bởi lẽ, nói gì thì nói, đội chủ sân Vinh vẫn còn đang đứng trước vô vàn khó khăn tại V.League 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *