ĐT Việt Nam

ĐT  Việt Nam có thể chiến thắng trước ĐT Trung Quốc và ĐT Oman

Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá, Việt Nam có mặt ở sân chơi lớn của châu lục, cũng chính vì thế mà cầu thủ Việt Nam cần thể hiện màn trình diễn tốt nhất của mình  để nỗ lực giành được những điều không tưởng. Bởi lẽ, đội bóng của nước ta luôn biết tận dụng cơ hội và luôn thi đấu với ý chí kiên cường không bao giờ từ bỏ. Cũng chính vì thế mà theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đã đưa ra nhận xét đó là đội tuyển Việt Nam có thể giành điểm trước 2 đội bóng là Trung Quốc và Oman cho dù có nhiều ý kiến khẳng định Việt Nam là đội yếu nhất bảng.

Bảng đấu của Việt Nam có sự đa dạng về phong cách thi đấu

Bảng đấu của Việt Nam có sự đa dạng về phong cách thi đấu

ĐTQG Việt Nam đã xác định được những đối thủ của mình ở Vòng loại World Cup 2022 sau buổi lễ bốc thăm của AFC. Theo đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nằm cùng bảng với các đối thủ rất mạnh và các chiến binh sao vàng cần phải thận trọng hơn rất nhiều. Chia sẻ với chúng tôi, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho biết: “Với cách phân chia của AFC thì Việt Nam không hy vọng có một bảng đấu nhẹ. Kết quả bốc thăm này là tương đồng. Tuy nhiên nếu lấy World Cup để đánh giá thì Việt Nam nằm ở bảng đấu có đôi chút nặng hơn khi ở chung với 4 đội từng tham dự VCK. Mới đây, cả ba đội là Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia đều tham dự World Cup 2018.

Bảng đấu của Việt Nam sẽ đa dạng nhiều về lối chơi. Nhật, Úc, Trung Quốc, Saudi Arabia hay Oman đều có những lối chơi khác nhau. Chứ không giống bên bảng kia khi Hàn Quốc đá với 5 đội Tây Á, lối chơi hao hao nhau. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại nhiều kinh nghiệm cho bóng đá Việt Nam mình. Qua những trận đấu như này sẽ biết được trình độ của bóng đá Việt Nam như nào. Và mình sẽ có hướng để đầu tư hướng đến mục tiêu World Cup 2026”.

Việt Nam sẽ dễ kiếm điểm nhất khi gặp đội nào?

Việt Nam sẽ dễ kiếm điểm khi gặp Trung Quốc và Oman

“Đối thủ mà ĐTQG Việt Nam có khả năng kiếm điểm dễ nhất là Oman. Bởi khi thi đấu với các đội Tây Á, Việt Nam mình có lợi thế về mặt tâm lý, không ái ngại. Giống như kỵ dơ vậy. Gặp các đội Tây Á thường chơi hay. Sau đó, Việt Nam có thể lấy điểm trước Trung Quốc. Còn ba đội bóng còn lại họ mới tham dự World Cup gần đây thì để kiếm điểm trước họ là điều không thể”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương khẳng định thêm.

Truyền thông Trung Quốc nói gì về đội tuyển Việt Nam?

Đa phần các chuyên gia Trung Quốc khuyên đội nhà bỏ qua đối thủ Nhật Bản. Dành trọn điểm trước Việt Nam và Oman. Cầm chân hai đối thủ còn lại và đi tiếp với ngôi nhì bảng. “Oman và Việt Nam là hai đội yếu được xếp ở nhóm thứ 5 và 6. Trung Quốc có lợi thế hơn về lịch sử đối đầu do đó phải đảm bảo giành đủ 12 điểm trước 2 đội này” Bóng đá Việt Nam dù có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây. Tuy nhiên, họ không phải là mối đe dọa với đội tuyển Trung Quốc.

Tổng kết

Nhiều người nhìn kết quả chia bảng và nói rằng Việt Nam hay Oman khá yếu. Nhưng thực tế không phải vậy. Bất cứ đội nào đi tới vòng loại cuối cùng đều không có điểm yếu rõ rệt. Bất cứ đội tuyển phải nỗ lực hết mình, không thể coi thường bất kỳ đối thủ nào. Theo lịch từ AFC, ĐTQG Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình ở Vòng loại World Cup 2022 từ ngày 02/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *