Dự kiến vòng 13 V.League 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 31/7

Dự kiến vòng 13 V.League 2021 sẽ được diễn ra vào ngày 31/7

Ở những bảng tin trước, thì thông tin về giai đoạn 2 của mùa giải V.League 2021 đã được ban tổ chức VPF đưa ra những thay đổi mới trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Theo đó, các trận đấu ở giai đoạn 2 sẽ được thi đấu tập trung ở các cụm phía Bắc. Đây cũng được xem là địa điểm tổ chức hợp lý nhất cho các đội bóng ở miền Trung, Tây Nguyên hay phía Nam. Được biết theo dự kiến, thời gian diễn ra giai đoạn 2 của giải đấu sẽ vào đầu tháng 8 tới. Để đưa ra những quyết định về phương án thi đấu cụ thể ban tổ chức đã có cuộc họp giữa các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá (VFF).

Đề xuất phương án V.League quay trở lại

Ngày 02/07 đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và 14 câu lạc bộ đang thi đấu tại V.League. Nội dung của cuộc họp xoay quanh đề xuất đưa V-League quay trở lại của VPF trong điều kiện được sự cho phép của cơ quan chức năng. Theo phương án mà VPF đệ trình lên thì tất cả các trận đấu của vòng 13 V.League 2021 sẽ đều được diễn ra vào ngày 31/7. Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn 2 cho các nhóm tranh ngôi vô địch (6 đội đầu bảng). Và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở 9 sân vận động phía Bắc.

Đề xuất phương án V-League quay trở lại

Đề xuất này được cân nhắc dựa theo số lượng sân vận động ở khu vực phía Bắc. Cự ly di chuyển của các CLB, điều kiện ăn ở, tình hình dịch bệnh. Cũng như kế hoạch thi đấu của các đội tuyển quốc gia từ tháng 9 đến tháng 12/2021. Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân vận động phía Bắc. Đại diện các câu lạc bộ đề xuất VPF nên cân nhắc thêm khả năng tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung. Nếu như tình hình dịch bệnh được khống chế.

Sau khi được VPF đề xuất và họp bàn. Phương án trên đều đã được 14 câu lạc bộ tán thành và thông qua. Việc VPF chọn lựa cụm sân phía Bắc được đánh giá là hợp lý. Nếu phải thi đấu tập trung cũng như các cơ quan có thẩm quyền cho phép khi dịch Covid-19 được kiểm soát hiệu quả.

Ưu tiên cho các cụm sân phù hợp với vị trí của các CLB

Việc tổ chức 2 nhóm ở cùng một cụm sân sẽ giúp VPF thuận tiện trong công tác điều hành các trận đấu. Quan trọng hơn, khoảng cách giữa cụm 9 sân trên không phải quá xa nhau. Nên các đội chỉ di chuyển ở một khoảng cách vừa phải. Không ảnh hưởng nhiều đến nền tảng thể lực. Qua đó, có thể giúp các cầu thủ đảm bảo phong độ cao trước mật độ thi đấu khá dày. Tất nhiên, VPF phải chọn lựa những nhóm sân sao cho đảm bảo ở cự ly gần nhất. Để thuận tiện bố trí các trận đấu trong từng nhóm.

Ưu tiên cho các nhóm sân phù hợp với vị trí của các CLB

Trên phương diện kinh phí, việc chọn cụm sân phía Bắc để tổ chức các trận đấu. Có thể giúp nhiều đội tiết kiệm tài chính hơn. Quay trở lại nhóm A (vẫn giữ nguyên như hiện tại sau vòng 13). Nếu tổ chức ở phía Bắc thì có thể có đến 4 đội gồm Thanh Hóa, Nam Định, Than.QN và Viettel quay trở lại lưu trú ở doanh trại của mình sau mỗi trận. Thay vì chỉ 1 đội (HAGL) nếu tổ chức ở Pleiku. Bình Dương chắc chắn phải di chuyển dù đá ở  Gia Lai hay phía Bắc. Rõ ràng, việc 4 đội tiết kiệm được khoản tài chính thuê khách sạn, sân tập tốt hơn nhiều so với chỉ 1 CLB.

Trước đó, V-League 2021 đã phải tạm hoãn 2 lần do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Lần đầu tiên bắt đầu từ vòng 4 (28/01) cho tới ngày 13/03/2021. Và lần tạm hoãn thứ hai bắt đầu từ vòng 13 (7/5) cho đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *