Dù thi đấu ở hình thức nào HAGL vẫn muốn tận dụng cơ hội để vô địch V-League

Dù thi đấu ở hình thức nào HAGL vẫn muốn tận dụng cơ hội để vô địch V-League

Ở giai đoạn 1, HAGL đang bay cao trên bảng xếp hạng V-League và sáng cửa cho chiếc cúp vô địch. Theo đánh giá HAGL đang có phong độ chơi khá tốt. Với chuỗi 8 trận thắng trên mọi mặt trận, gồm cả Cúp Quốc gia. Chỉ tính riêng tại V-League, thầy trò HLV Kiatisak đã xuất sắc mang về 7 trận thắng liên tiếp. Đây được xem là thành tích mà không một đội bóng nào của giải đấu này sánh được. Hiện các đội tuyển đang nổ lực cho giai đoạn 2. Tuy nhiên do tình hình Covid diễn biến ngày càng phức tạp. Khả năng V-League 2021 giai đoạn tiếp theo sẽ thi đấu theo thể thức chưa từng có. Dù ở hình thức nào HAGL vẫn muốn tận dụng cơ hội để vô địch V-League 2021.

Thể thức thi đấu mới cho giai đoạn 2 V – League

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở khu vực phía Nam, cũng như kế hoạch thi đấu của FIFA và AFC. Công ty VPF đã đề xuất với VFF về kế hoạch tổ chức phần còn lại của V-League. Hạng Nhất và Cúp Quốc gia mùa giải 2021. Theo đề xuất của VPF, vòng 13 giai đoạn 1 V-League sẽ tiếp tục được tổ chức bình thường theo thể thức ban đầu.

Thể thức thi đấu mới cho giai đoạn 2 V - League

Từ giai đoạn 2, các đội bóng sẽ thi đấu tập trung không có khán giả. Thể thức thi theo từng nhóm CLB ở các cụm sân khu vực miền bắc. Gồm 9 sân: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hoá, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì. Thời gian diễn ra giai đoạn 2 bắt đầu từ 31/7-21/8. Trong đó, nhóm A (5 vòng đấu), từ 6-21/8 và nhóm B (7 vòng đấu) từ 4-22/8.

Cùng với đó, giải hạng Nhất sẽ đá lại vào 31/7 và kết thúc ngày 15/9, Cúp Quốc gia 2021 tiếp diễn từ 20/9 tới 30/9. Trong số này, giải Hạng Nhất diễn ra theo hình thức cũ, các đội di chuyển sân nhà – khách để thi đấu các vòng.

Các CLB khu vực phía Nam bày tỏ quan điểm không tán thành

“Hiện tại tình hình dịch ở các tỉnh thành miền Trung như Bình Định hay Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai đang được kiểm soát rất tốt. Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy. Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku”. Ông Nguyễn Tấn Anh đại diện HAGL đưa ra ý kiến của đội.

Ông Văn Sỹ Hùng, GĐĐH CLB SLNA, không tán thành với đề xuất đá tập trung cho giai đoạn còn lại của V-League 2021. “Nếu thi đấu trung, tính chất của giải đấu mất đi nhiều quá. Tôi thấy không hợp lý lắm khi thi đấu tập trung. Bây giờ dịch dã rất khó khăn, không ai muốn. Nhưng để cho xong thì ít nhiều mất ý nghĩa của giải đấu”, ông Hùng nói.

Trên thực tế, bất kỳ đá tập trung ở đâu thì đội bóng ở khu vực đó đều có được lợi thế nhất định cho chặng đường còn lại của V-League 2021. Do đó, kế hoạch dự kiến của VPF nhận được sự ủng hộ từ nhiều đội phía Bắc. “Đương nhiên, thi đấu ở khu vực này thì chúng tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại, ăn ở cho đội. Về cơ bản, CLB nào cũng đều mong giải đấu được tổ chức thành công và an toàn”. Đại diện CLB Nam Định cho hay.

HAGL muốn được nhận đăng cai 1 bảng đấu ở giai đoạn 2 V – League 2021

Sau khi nhận được thông tin về việc giai đoạn 2 của V-League 2021 sẽ được chia thành hai bảng đấu và thi đấu tập trung ở các sân khu vực miền Bắc. Ngay lập tức, các CLB khu vực phía Nam đã bày tỏ quan điểm của mình về sự kiện này. Điển hình trong số đó là CLB HAGL, khi đội bóng phố Núi bày tỏ mong muốn được nhận đăng cai 1 bảng đấu.

HAGL muốn được nhận đăng cai 1 bảng đấu ở giai đoạn 2 V - League 2021

Thực tế, trường hợp Gia Lai được lựa chọn tổ chức các trận đấu nhóm A. HAGL đương nhiên nắm nhiều lợi thế trong cuộc đua vô địch. Thầy trò HLV Kiatisak hiện đang đứng đầu BXH với 29 điểm. Đồng ý với phương án của CLB HAGL. Trưởng đoàn CLB Topenland Bình Định, ông Nguyễn Công Tâm cho biết. “Nếu quyết định thi đấu tập trung ngoài Bắc, chúng tôi sẽ chấp hành. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, đó cũng là một phương án tốt.”

Nếu phương án chia hai bảng đấu sau vòng 13 khép lại. Thì nghĩ phương án một bảng ở ngoài Bắc và 1 bảng tại miền Trung hoặc Tây Nguyên là hợp lý. Vì dịch bệnh hiện tại cũng đang được kiểm soát khá tốt. Nhưng tùy vào tình hình dịch COVID-19 diễn ra với các địa phương, nơi đăng cai tổ chức bảng đấu”.

Chờ đợi chính thức từ VFF

Cho đến lúc này, thông tin chính thức về việc tổ chức giai đoạn 2 của V-league 2021 theo phương thức nào. Vẫn chưa được VFF và VPF thông báo chính thức. Thế nhưng, hiện tại nhiều CLB đã đưa ra các bình luận cũng như bày tỏ quan điểm về vấn đề này. Chúng ta cùng chờ xem liệu VFF và VPF có tiếp tục thực hiện hình thức thi đấu mới trong giai đoạn 2 của V-league 2021 tại miền Bắc. Hay sẽ chấp nhận chuyển 1 bảng đấu về khu vực phía Nam theo kiến nghị của một số đội bóng phía Nam.

Chờ đợi chính thức từ VFF

Được biết phương án thi đấu tập trung và tuân theo nguyên tắc bong bóng. Đã được AFC áp dụng và đưa vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cán đích thành công. Ngay sau đó, hình thức thi đấu này cũng được áp dụng tại AFC Champions League. Giải đấu có nhà ĐKVĐ V.League – Viettel tranh tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *