Gennaro Gattuso rời vị trí HLV ở Fiorentina chỉ sau 3 tuần bổ nhiệm

Gennaro Gattuso rời vị trí HLV ở Fiorentina chỉ sau 3 tuần bổ nhiệm

Có thể nói rằng, sự nghiệp huấn luyện của HLV Gennaro Gattuso thực sự nhiều biến động. Ngày 24/5, ông đã chính thức bị Napoli sa thải. Nguyên nhân là do ông không thể giúp đội giành vé dự Champions League mùa sau dù bản thân nắm quyền tự quyết ở vòng đấu cuối Serie A 2020/21. Thế nhưng chỉ trong vòng 2 ngày sau sự kiện đó, ông đã ngay lập tức được Fiorentina mời về dẫn dắt. Tuy nhiên, vị HLV này đã lại rời Fiorentina sau 3 tuần được bổ nhiệm. Được biết, nguyên nhân là chính sách chuyển nhượng khó khăn của câu lạc bộ.

Fiorentina và Gennaro Gattuso mâu thuẫn trong vấn đề chuyển nhượng

“Tê giác” đã được Fiorentina mời về dẫn dắt với tham vọng đưa đội bóng bay cao tại Serie A mùa tới. Mùa 2020/21, The Viola chỉ cán đích thứ 13 Serie A với vỏn vẹn 40 điểm. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tuần được bổ nhiệm, Gattuso đã nói lời chia tay Fiorentina vì bất đồng quan điểm về chuyển nhượng với ban lãnh đạo của câu lạc bộ.

Theo nhà báo Gianluca Di Marzio, Fiorentina không chấp nhận những yêu cầu chuyển nhượng mà Gattuso và người đại diện của ông là siêu cò Jorge Mendes đưa ra. Lý do là những người này có thể sẽ có giá quá cao so với tiềm lực tài chính của The Viola.

Fiorentina và Gennaro Gattuso mâu thuẫn trong vấn đề chuyển nhượng

Có vẻ như mối duyên giữa Gattuso và Fiorentina sẽ phải chấm dứt và đội bóng này đang làm việc để đưa Rudi Garcia về thay thế. Họ đã liên hệ với Garcia trong những tháng gần đây và có thể mạnh tay hơn nữa trong việc thuyết phục ông.

Trong khi đó, Gattuso đã được liên hệ với việc chuyển đến Tottenham trước khi gia nhập Fiorentina. Hiện Gà trống vẫn chưa chính thức bổ nhiệm HLV mới và thương vụ này có thể được nối lại trong thời gian tới.

Sự nghiệp huấn luyện của Gennaro Gattuso

Palermo

Sau khi rời CLB đầu tiên trong sự nghiệp huấn luyện là Sion, Gattuso nhanh chóng quay lại Italia và trở thành HLV CLB Palermo tại Serie B. Tuy nhiên, Gattuso nhanh chóng bị sa thải chỉ sau 6 trận. Lý do là bởi ông chỉ kiếm nổi 2 trận thắng và 1 trận hòa. Suốt phần còn lại của mùa giải, Gattuso đã tham gia khóa học bằng HLV chuyên nghiệp của UEFA và lấy được chứng nhận này tháng 9 năm 2014.

OFI Crete

Tháng 6 năm 2014, Gattuso nhận lời làm HLV CLB OFI Crete ở giải VĐQG Hy Lạp. Đây là giai đoạn khó khăn về kinh tế của CLB này do khủng hoảng kinh tế của đất nước. BHL và các cầu thủ đã không được phát lương đúng hạn. Gattuso quyết định từ chức vào tháng 10 năm 2014. Nguyên nhân vì các cầu thủ không có tinh thần thi đấu và nợ lương. Tuy nhiên, trước tình cảm của các CĐV và BLĐ, ông chấp nhận ở lại. Đến tháng 12 năm 2014, Gattuso buộc phải rời OFI Crete. Ông không thể làm gì hơn trước tình hình tài chính của CLB.

Sự nghiệp huấn luyện của Gennaro Gattuso

Pisa

Tháng 8 năm 2015, Gattuso trở thành HLV trưởng CLB Pisa tại giải Serie C ở Italia. Ông đã dẫn dắt Pisa giành quyền thăng hạng Serie B cuối mùa giải sau khi đánh bại Foggia 5-3 sau 2 lượt trận của vòng đấu play-off. Đây là thành quả đầu tiên trong cương vị HLV của Gattuso.

Milan

Tháng 5 năm 2017, Gattuso được CLB cũ AC Milan bổ nhiệm làm HLV trưởng đội trẻ Primavera. Ngày 27 tháng 11 năm 2017, ông được bổ nhiệm làm HLV trưởng của AC Milan. Trước đó, HLV Vincenzo Montella bị sa thải vì thành tích kém cỏi. Tháng 4 năm 2018, Gattuso gia hạn hợp đồng với Milan đến năm 2021. Tuy nhiên, ngày 28 tháng 5 năm 2019, Gattuso đã bị Milan sa thải.

Napoli

Ngày 11 tháng 12 năm 2019, Gattuso được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Napoli. Trước đó, câu lạc bộ này đã sa thải Carlo Ancelotti.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *