Đá phạt trực tiếp

Học ngay kỹ thuật sút phạt trực tiếp để không bỏ lỡ cơ hội quý giá

Đá phạt trực tiếp là một hình thức xử phạt những lỗi vi phạm trong bóng đá. Đồng thời nó cũng được coi là một phương pháp để bắt đầu lại trận đấu. Nói một cách dễ hiểu hơn, khi trận đấu đang diễn ra mà có cầu thủ phạm lỗi ngoài khu vực 16m50 thì trọng tài có quyền thổi còi dừng trận đấu, hoặc những tình huống để tay chạm bóng cũng sẽ bị phạt . Đội được hưởng quả đá phạt trực tiếp sẽ có cơ hội ghi bàn thắng trực tiếp vào lưới đối phương.

Với những tình huống hưởng đá phạt trực tiếp, đây được coi là “bước ngoặt” của trận đấu. Bởi rất có khả năng chúng biến thành bàn thắng. Vậy để tạo nên những pha bóng đẹp mắt, các bạn nên nắm rõ những kỹ thuật đá phạt trực tiếp được chúng tôi hé lộ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về kỹ thuật sút phạt trực tiếp cho cầu thủ

Tìm hiểu về kỹ thuật sút phạt trực tiếp cho cầu thủ

Kỹ thuật sút phạt trực tiếp áp dụng trong một tình huống cố định xảy ra khi một cầu thủ tấn công bị hàng phòng ngự đối phương phạm lỗi nặng phía bên ngoài vòng cấm địa.

Sút phạt trực tiếp xảy ra khi một cầu thủ tấn công bị hàng phòng ngự đối phương phạm lỗi. Chẳng hạn như đẩy người, kéo áo… Không giống với những quả đá phạt gián tiếp, những cú sút phạt trực tiếp có thể tạo ra bàn thắng. Tuy nhiên, các cầu thủ tấn công thường cố ý tìm mọi cách để hàng phòng ngự của đối phương phạm lỗi trong vòng cấm địa và một quả đá phạt hàng rào trở thành một quả đá phạt đền.

Cách thực hiện sút phát trực tiếp

Các cầu thủ thường thực hiện kỹ thuật sút phạt trực tiếp theo ba cách dưới đây:

Cách sút phạt trực tiếp bằng mu bàn chân:

Họ sút bóng sử dụng kỹ thuật sút bóng bằng mu bàn chân (trong, giữa, ngoài) mạnh hết mức có thể. Có thể cho một cầu thủ khác đẩy bóng ra để người đó sút hoặc người đó cũng có thể sút luôn ở vị trí đặt bóng. Đây là kiểu sút quen thuộc của Roberto Carlos, Steven Gerrard, Frank Lampard, Zlatan Ibrahimovic hay John Arne Riise…

Kỹ thuật sút phạt trực tiếp bằng lòng trong bàn chân:

Cầu thủ sút bóng bằng lòng trong bàn chân và đưa bóng đi liệng để đánh lừa các thủ môn và hậu vệ đối phương. Những người thường sút quả phạt kiểu này là Xabi Alonso, Xavi Hernandez, David Beckham hay Ronaldinho…

Kỹ thuật sút phạt trực tiếp sút bóng nhẹ nhưng rất xoáy:

Đây là một kiểu sút rất khó, cầu thủ sẽ sút bóng nhẹ nhưng rất xoáy. Điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các thủ môn. Andrea Pirlo, Cristiano Ronaldo, Juninho Pernambucano… là những chuyên gia trong kiểu sút này.

Chiến thuật cho kỹ thuật sút phạt trực tiếp

Chiến thuật cho kỹ thuật sút phạt trực tiếp

Mỗi đội thường có 1 hay 2 cầu thủ thực hiện quả đá phạt,;phụ thuộc vào khoảng cách tới cầu môn và hướng thực hiện. Một cách thực hiện mà nhiều đội bóng thường lựa chọn là trước khi sút bóng, có hai cầu thủ đứng ở điểm đặt bóng và khi trọng tài thổi còi, một người sẽ chạy lên giả vờ đá quả phạt để đánh lừa hàng rào để người thứ hai băng lên dứt điểm.

Một cách nữa mà nhiều đội bóng cũng dùng là trước khi đá phạt. Họ để một cầu thủ đứng vào hàng rào đối phương. Rồi khi trọng tài thổi còi, cầu thủ đó tránh ra để tạo một khoảng chống cho đồng đội thực hiện quả đá phạt.

Cách thứ ba để thực hiện đá phạt là một cách khá khó. Cầu thủ đá phạt sẽ thực hiện cú đá phạt chậm một nhịp; để đánh lừa cho hàng rào đối phương nhảy lên. Sau đó sẽ sút bóng sệt đi dưới chân hàng rào. Rất ít cầu thủ sử dụng cách này. Những người duy nhất đã từng thực hiện những quả đá phạt như thế này là Ronaldinho và Rivaldo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *