Học theo Neymar thực hiện kỹ năng gắp bóng qua đầu đầy nghệ thuật

Neymar là một trong những nam cầu thủ có kỹ năng chơi bóng đỉnh cao. Với những tình huống khống chế và giữ bóng hoàn hảo mà ít người có được. Không ít lần kỹ thuật mà Neymar thể hiện trên sân cỏ nhận được sự trầm trồ của người theo dõi và được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn bóng đá. Một trong những kỹ thuật làm nên tên tuổi của Neymar phải kể đến kỹ thuật gắp bóng qua đầu đòi hỏi kỹ năng cao và mang đậm tính nghệ thuật. Nói thế cũng cho thấy kỹ thuật này mang đến sự tinh tế và đòi hỏi tính khéo léo khi thực hiện, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu sơ lược về động tác gắp bóng qua đầu của Neymar

Trước đây kỹ thuật gắp bóng này được cho là động tác mang tính chất hoa mỹ. Và là động tác mang đậm tính biểu diễn. Nguồn gốc của kỹ thuật này được thực hiện lần đầu tiên bởi Franco, tiền đạo người Mexico. Giờ đây, khoảng 10 năm trở lại, kỹ thuật gắp bóng qua đầu là kỹ thuật ưa thích của nhiều danh thủ nổi tiếng. Như bao cầu thủ Brazil khác, Neymar chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phong cách bóng đá đường phố. Một thứ bóng đá phóng khoáng, tràn đầy đam mê. Bên cạnh đó cũng không kém phần ngẫu hứng.

Tìm hiểu sơ lược về động tác găp bóng qua đầu của Neymar

Dù đã chơi bóng chuyên nghiệp suốt 8 năm, bản năng này ở Neymar vẫn không hề mất đi. Cú “gắp bóng cầu vồng” trên sân Công viên các Hoàng tử rạng sáng 21/8. Việc này đã gợi nhớ về những ngày Neymar còn ở Santos. Và về những lần đầu tiên tiền đạo này biến hậu vệ đối phương trở thành những tên ngốc chơi bóng nghiệp dư.

Hiệu quả của động tác gắp bóng qua đầu

Kỹ thuật gắp bóng qua đầu là kỹ thuật dùng cho qua người khi 1v1 trong bóng đá và ngay lúc đó tạo ra một cú vô lê với đường quỹ đạo khó lường. Nếu bạn tập luyện nhuần nhuyễn các bước cách gắp bóng qua đầu thì có thể ứng dụng rất tốt trong khi rê bóng qua người. Kể cả trong những tình huống bị nhiều hậu vệ vây quanh bạn vẫn có thể hất bóng cho đồng đội. Hoặc hất bóng để tạo ra khoảng trống cho mình.

Kỹ thuật gắp bóng qua đầu rất hiệu quả trong những tình huống bị kèm quá chặt. Việc bạn hất bóng qua đầu sẽ khiến cầu thủ đối phương cảm thấy bất ngờ và khó xử lý. Sau khi hất bóng qua đầu thủ cố gắng chạy ra sau lưng đối phương để lấy bóng và tiếp tục rê bóng. Kỹ thuật này thật sự rất hiệu quả và đẹp mắt nếu bạn làm chủ được nó.

Quy trình thực hiện gắp bóng qua đầu đúng tiêu chuẩn

Kỹ thuật này sử dụng khi mà đối phương đang đứng trực diện bạn. Hoặc là đang chạy thẳng về phía bạn để tranh bóng.

  • Bước 1: Bạn sử dụng chân không thuận bước lên một bước sao cho gót chân ngang với trái bóng. Và cách trái bóng khoảng 5 cm. Thực hiện bước lăn bóng bằng chân thuận lên theo cẳng chân một cách thật nhanh với lực tì vào bóng. Ở bước này nếu bạn không thực hiện nhanh thì chân thuận rất khó để có thể kẹp và giữ bóng dính vào chân trụ của mình.
  • Bước 2: Bạn tiếp tục dùng chân thuận gắp trái bóng trượt dọc lên trên chân không thuận. Sau khi thực hiện bước 1 với tốc độ nhanh thì bóng sẽ ở trên không vào tầm bắp châp của bạn.

Quy trình thực hiện gắp bóng qua đầu đúng tiêu chuẩn

  • Bước 3: Bạn thực hiện bước hất bóng bắt gót chân. Chân trụ sẽ rời khỏi bóng ngay sau khi chân trụ hất bóng bằng gót chân. Hành động này giống như việc ta hất bóng bằng 2 chân kẹp vào bóng. Trước khi đánh gót để hất bóng bay lên. Sau khi đã thấy trái bóng đã nảy lên chân không thuận rồi dùng gót chân không thuận tâng bóng lên cao qua đầu mình và qua đối phương.
  • Bước 4: Đây là bước rất quan trọng trong việc điều chỉnh hướng bóng. Ngoài ra có độ rơi và quỹ đạo của bóng. Việc hất bóng có lực vừa phải sẽ giúp bạn dễ để đuổi theo và xử lý bóng hơn. Để quen với cảm giác bóng thì bạn cần luyện tập nhiều để trở thành kỹ năng chơi bóng. Chạy lách qua người đối phương và đón bóng ở phía trước sau khi qua mặt đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *