Việt Nam vs Trung Quốc

Khởi đầu năm Nhâm Dần với trận đấu giữa Việt Nam vs Trung Quốc

Lá thăm may mắn đã đến với Việt Nam khi không phải đối đầu với đội bóng hùng mạnh đến từ xứ sở kim kim chi. Tuy nhiên, đến được vòng này, những đối thủ của đội bóng nước ta cũng rất mạnh. Điều này cũng phần nào đó gây áp lực không nhỏ đến tuyển Việt Nam. Hơn thế nữa, có một điều đặc biệt trong lịch thi đấu vòng loại cuối cùng đối với nước ta, đó là theo lịch thi đấu do Liên đoàn bóng đá châu Á ban hành, Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc diễn trên sân Mỹ Đình ngay chính và mùng 1 tết cổ truyền. Có thể nói, nếu giành được chiến thắng, điều này sẽ tiếp động lực mạnh mẽ hơn cho những chiến binh sao vàng cũng hứa hẹn sẽ đất nước chúng ta sẽ có một năm may mắn.

Việt Nam có trận đấu lượt về với Trung Quốc khi nào?

Việt Nam có trận đấu lượt về với Trung Quốc khi nào?

Chiều ngày 1/7, AFC đã tổ chức lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Và ĐT Việt Nam ở bảng B cũng đã phân định rõ ràng. Thời gian thi đấu của vòng loại World Cup 2022 cũng được xác định. 10 ngày thi đấu vào các tháng 9/2021, 10/202, 11/2021, 1/2022, 2/2022 và 3/2022. Trong đó, ngày thi đấu thứ 8 diễn ra vào 1/2/2022, đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán 2022.

Có thể nói thầy trò HLV Park Hang Seo có chút may mắn với kết quả bốc thăm này. Ở nhóm hạt giống thứ ba và thứ thứ tư, ĐT nước ta tránh được những đội bóng mạnh như UAE hay Iraq mà chỉ phải đối đầu Ả Rập Xê Út và Trung Quốc. Tuy nhiên, những chiến binh sao vàng cũng cần cố gắng nhiều nếu muốn viết nên câu chuyện cổ tích.

Theo lịch thi đấu đã ban hành, ĐT Việt Nam sẽ có cuộc tiếp đón Trung Quốc ở trận lượt về trên sân nhà vào ngày 1/2/2022 (mùng 1 Tết Nguyên Đán năm Nhâm Dần), sau khi hai đội chạm trán nhau tại Trung Quốc ở lượt đi ngày 7/10. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là kế hoạch dự kiến ban đầu. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều khả năng, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra theo thể thức tập trung.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

  • Ngày 2/9: Ả Rập Xê Út vs ĐT Việt Nam
  • Ngày 7/9: ĐT Việt Nam vs Australia
  • Ngày 7/10: Trung Quốc vs ĐT Việt Nam
  • Ngày 12/10: Oman vs ĐT Việt Nam
  • Ngày 11/11: ĐT Việt Nam vs Nhật Bản
  • Ngày 16/11: ĐT Việt Nam vs Ả Rập Xê Út
  • Ngày 27/1: Australia vs ĐT Việt Nam
  • Ngày 1/2: ĐT Việt Nam vs Trung Quốc
  • Ngày 24/3: ĐT Việt Nam vs Oman
  • Ngày 29/3: Nhật Bản vs ĐT Việt Nam

Lịch thi đấu trên được ban tổ chức ấn định từ trước. Song có khả năng thay đổi trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các đội bóng không thể tổ chức trận đấu trên sân nhà buộc phải đá sân trung lập. Thậm chí có thể xảy ra kịch bản cả 10 lượt trận của bảng đấu sẽ thi đấu tập trung ở một địa điểm cố định. Như từng áp dụng tại vòng loại thứ hai. Khi đó, các đội bóng sẽ cắt giảm được thời gian di chuyển và khoảng nghỉ giữa các lượt trận thu hẹp lại.

Luật chơi của vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Tại vòng loại thứ 3, các đội tham dự vòng loại chia thành 2 bảng, đá vòng tròn hai lượt tính điểm phân hạng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng giành quyền tham dự World Cup 2022 (diễn ra vào tháng 11/2022). Hai đội đứng thứ 3 sẽ tranh chấp tấm vé dự vòng play-off liên lục địa để giành suất còn lại đại diện châu Á ở sân chơi lớn nhất của bóng đá thế giới.

Bình luận của cộng đồng mạng

Cộng đồng mạng đang rất hào hứng khi được chứng kiến trận thư hùng nảy lửa ngay trong ngày đầu tiên của năm mới âm lịch.

– “Mùng 1 tết đụng Trung Quốc tại Mỹ Đình. Đúng là kịch chiến!”

– “Mùng 1 Tết xóm mình sẽ có dàn đồng ca: Nơi biên cương, Nơi hải đảo xa xôi, Chú bộ đội ngày đêm giữ yên đất trời…”

– “Thôi thì có duyên không có phận vs UAE vậy. Nhưng bù lại mình đc gặp ‘Anh hàng xóm thâm tình’ Trung Quốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *