kiểm soát bóng bằng ngực và đùi

Kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi siêu dễ dàng

Chúng ta đều biết rằng để sút bóng tốt, đòi hỏi người chơi phải biết cách xử lý bóng tốt, điều đó phụ thuộc vào việc thực hành nhận bóng. Thông thường, khi dạy đá bóng cơ bản, các huấn luyện viên tập cho các cầu thủ cách điều khiển bóng bằng chân. Nhưng như vậy là chưa đủ, ngoài chân, chúng ta có thể dùng đầu, ngực và đùi để cản bóng và lấy bóng từ đường chuyền.

Thực tế là khả năng bắt bóng bằng nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể dưới áp lực của trận đấu là một phần rất quan trọng của tất cả các cầu thủ. Dù trận đấu có căng thẳng đến đâu, các cầu thủ “khủng” vẫn luôn có những pha lên bóng rất tốt. Đối với điều này, bạn phải có những suy đoán đúng đắn, có cơ hội lựa chọn giải pháp và thực hiện giải pháp đó một cách hiệu quả. Và những huấn luyện viên có nền tảng bóng đá tốt là những người biết cách làm điều đó. Làm sao để các cầu thủ của bạn luyện tập khả năng kiểm soát và bắt bóng tốt bằng nhiều bộ phận trên cơ thể đặc biệt là ngực và đùi?

Tìm hiểu về kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi dễ dàng

Tìm hiểu về kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực và đùi dễ dàng

Kỹ thuật kiểm soát bóng là cần thiết vì chúng ta thừa biết rằng trong hầu hết các trận đấu, ta chỉ có ít giây để nhận, kiểm soát và chuyền bóng cho đồng đội. Nếu cú chạm bóng đầu tiên không tốt, quả bóng sẽ vọt ra xa và bạn sẽ mất thời gian đuổi theo nó và tất nhiên, điều này sẽ dẫn đến mất bóng về phía đối thủ.

Nên nhớ rằng, khi mất bóng, bạn phải gắng sức gấp đôi để đoạt lại. Do đó, hãy học cách kiểm soát bóng thật tốt để hạn chế những rủi ro đáng tiếc. Trên cơ thể bạn có rất nhiều phần cũng như có nhiều cách để kiểm soát bóng. Bạn nên cố gắng hoàn thiện tất cả các kỹ thuật ấy, để có thể xử lý tất cả các đường bóng ở bất cứ độ cao và góc nào.

Tổng hợp những kiến thức cần nhớ

+   Chăm chú quan sát quả bóng đến gần bạn. Đón quả bóng bằng phần cơ thể mà bạn đã chọn để kiểm soát bóng.

+   Tập trung vào việc đặt cơ thể vào vị trí thuận lợi để nhận bóng. Giữ thăng bằng là yếu tố quan trọng. Do đó, bạn hãy bảo đảm đang thả lỏng, không quá nhoài người về phía trước.

+   Quyết định sớm và thực hiện động tác nhanh chóng. Quyết định thật chính xác và kiểm soát bóng tốt sẽ giúp bạn có khả năng tránh bị chuồi bóng.

Kiểm soát bóng bằng ngực và đùi có khó không?

Kiểm soát bóng bằng ngực và đùi có khó không?

Nếu có đọc qua các tài liệu dạy đá bóng cơ bản, bạn sẽ thấy rằng kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực hoặc đùi là hoàn toàn giống nhau. Chúng đều là kỹ thuật đón bóng và hãm  bóng để nó rơi vào chân theo ý mình.

Hướng dẫn kỹ thuật kiểm soát bóng bằng ngực

Bước 1: Khi sử dụng ngực kiểm soát bóng, bạn phải đứng ở tư thế thuận lơi. Bạn nê đứng bằng đầu ngón chân và hơi ngã về sau khi bóng chạm vào bạn.

Bước 2: Khi quả bóng đập vào ngực, nó sẽ rơi xuống; bạn sẽ ở trong tư thế thuận lợi để hoàn thành việc kiểm soát bóng bằng chân.

Chú ý: Để kiểm soát bóng bằng ngực bạn phải chọn vị trí trước càng sớm càng tốt; bạn phải đón bóng bằng vùng ngực rộng. Ngả người ra sau và chỉnh bóng vào bước chạy của bạn.

Hướng dẫn kỹ thuật kiểm soát bóng bằng đùi

Bước 1: Khi kiểm soát bóng bằng đùi, bạn nên nhớ đón bóng cho đến khi bóng đến.

Bước 2: Đùi bạn nên được đặt ở vị trí 45 độ so với mặt đất.

Bước 3: Hãy hãm bóng và hạ chân xuống, bóng sẽ rơi xuống bàn chân bạn.

Kết luận chung

Qua kỹ thuật kiểm soát bóng trên, có thể thấy rằng để chơi bóng tốt, học kiểm soát bóng bằng chân thôi là chưa đủ. Người chơi cần biết cách điều khiển bóng ,chịu khó tập luyện, kiên trì cao; có thế thì việc tập luyện kỹ thuật kiểm soát bóng bằng đùi, ngực mới thực sự có tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *