Liệu rằng Sergio Busquets sẽ rời Barcelona và đến Mỹ ?

Liệu rằng Sergio Busquets sẽ rời Barcelona và đến Mỹ?

Sergio Busquets hiện đang được đánh giá là một trong số những tiền vệ đánh chặn xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Không chỉ ở khía cạnh phòng ngự mà còn cả lối chơi bóng của anh đều cực kỳ thông minh của mình. Khác với những tiền vệ phòng ngự khác lối chơi của Busquets thường đặt nặng về đầu óc. Kỹ thuật cá nhân tốt giúp anh có thể thoát pressing của đối phương và thường hiếm khi phải dùng đến những pha phá bóng thô bạo để đoạt lại bóng. Mới đây Sergio Busquets đã tuyên bố không nhận được lời đề nghị nào để rời Barcelona đến với giải Nhà nghề Mỹ (MLS). Và anh vẫn hy vọng được chơi cùng Lionel Messi tại sân Camp Nou trong mùa thi đấu 2021-22.

Sergio Busquets tuyên bố sẽ không rời Barcelona

Barcelona đang tiến hành một cuộc đại tu nhân sự nhằm cải thiện thành tích trong mùa mới 2021-22. Có tin Sergio Busquets có thể nói lời chia tay Blaugrana nhường chỗ cho những tài năng trẻ hơn. Hợp đồng của Busquets còn thời hạn đến năm 2023 song anh được cho là bị thu hút bởi những đề nghị hậu hĩnh tới từ Mỹ. Người đang cùng ĐT Tây Ban Nha dự Euro 2020 mới trả lời El Partidazo de Cope về việc này.

Sergio Busquets tuyên bố sẽ không rời Barcelona

Busquets khẳng định những tiếp cận từ Mỹ chưa đến. “Tôi còn hợp đồng với Barcelona và tôi rất thoải mái ở CLB.” Trong khi Busquets vẫn còn ràng buộc với các điều khoản tại Barca. Đồng đội gắn bó với anh từ khi còn ở học viện La Masia là Lionel Messi thì khác. Hợp đồng của “huyền thoại sống” với Blaugrana đã hết hạn sau tháng 6 và anh đang là người tự do.

Barca vẫn đang nỗ lực giữ chân Messi với các cuộc đàm phán. Đôi bên chưa đạt được sự đồng thuận trong chuyện lương bổng và các kế hoạch tương lai. Dù vậy, Busquets vẫn lạc quan khi nói đến tương lai của người đồng đội tài năng.

Sergio Busquets muốn được tiếp tục thi đấu cùng Messi

Lão tướng 32 tuổi nói thêm. “Tôi tin tưởng chủ tịch và cảm giác của Messi. Tôi chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất. Và hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục chơi cùng nhau trong nhiều năm nữa. Sự không chắc chắn về tương lai Messi đã kéo dài một thời gian dài. Ghế HLV trưởng của Barca cũng từng có giai đoạn như vậy trước khi chủ tịch Joan Laporta quyết định giữ lại HLV Ronald Koeman ít nhất là trong mùa 2021-22.

Sergio Busquets muốn được tiếp tục thi đấu cùng Messi

Busquets vui mừng khi thấy nhà cầm quân người Hà Lan ở lại. Anh nói về quyết định gắn bó với người giúp Barca vô địch cúp Nhà vua mùa trước. “Một dự án cần sự ổn định và thời gian.” “Mùa trước, Koeman đã làm rất tốt công việc của mình. Tôi tin chắc mọi việc sẽ tiếp tục diễn ra tốt đẹp.”

Busquets từng cùng ĐT Tây Ban Nha vô địch Euro 2012 và đang khao khát được nếm trải cảm giác này một lần nữa. Khi hiểu rằng không có thêm nhiều cơ hội tham dự các giải đấu lớn trên trường quốc tế. Sergio Busquets rất mong muốn đồng đội lâu năm ở lại Barca. Khi được Cadena Ser hỏi về câu chuyện về Messi, tiền vệ 32 tuổi nói. “Hy vọng rằng chúng tôi sẽ tiếp tục được chơi cùng nhau vào mùa tới. Cùng chờ xem Messi có gia hạn hay không.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *