Sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ có những thay đổi chưa từng có trong lịch sử

LS V.League 2021 sẽ có những thay đổi chưa từng có trong lịch sử

Sau khi mùa giải Cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020 được ấn định ngày khởi tranh 24.5. Mới đây LS V.League 2021 cũng chính thức trở lại, dự kiến vào đầu tháng 6. Tuy nhiên được biết do tình hình Covid đang diễn biến ngày càng phức tạp, sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam năm nay sẽ có những thay đổi đáng kể chưa từng có trong lịch sử giải đấu, do bị bó hẹp bởi thời gian. Cụ thể VPF vừa đưa ra đề xuất Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ  tổ chức giai đoạn 2 LS V.League 2021 dựa theo hình thức tập trung tại miền Bắc thi đấu trên 9 sân cỏ. Cùng tìm hiểu hình thức thi đấu mới này qua bảng tin bóng đá ngay sau đây nhé!

Thi đấu tập trung không khán giả cho từng nhóm CLB ở giai đoạn 2 V – League

Cụ thể theo đề xuất của VPF, vòng 13 giai đoạn 1 LS V.League sẽ tiếp tục được tổ chức bình thường theo thể thức ban đầu. “Căn cứ vào quỹ thời gian hiện có, V.League 2021 sẽ trở lại từ tháng 6. Và nếu tổ chức theo thể thức cũ cần tối thiểu 145 ngày. Bởi vậy, VFF và VPF đề xuất thay đổi thể thức thi đấu các giải vô địch quốc gia 2020.

Thi đấu tập trung không khán giả cho từng nhóm CLB ở giai đoạn 2 V - League

Theo đó, thể thức phải có phương án đặc biệt cho những tình huống đặc biệt. Chúng ta phải chấp nhận điều đó. Nhiều quốc gia phải dừng và công nhận kết quả ở thời điểm dừng. Duy trì suất xuống hạng là duy trì yếu tố cạnh tranh cho giải đấu”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ. Sau khi kết thúc lượt đi, 6 CLB xếp đầu bảng thi đấu vòng tròn 5 lượt tranh ngôi vô địch (suất lên hạng V-League). Và 6 CLB cuối bảng thi đấu vòng tròn 5 lượt tranh suất trụ hạng. Dự kiến từ ngày 15/8 đến ngày 26/9.

Từ giai đoạn 2, các đội bóng sẽ thi đấu tập trung không khán giả cho từng nhóm CLB ở các cụm sân khu vực miền bắc. Gồm 9 sân: Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hoá, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (VFF), PVF và Thanh Trì. Thời gian diễn ra giai đoạn 2 bắt đầu từ 31/7-21/8. Trong đó, nhóm A (5 vòng đấu), từ 6-21/8 và nhóm B (7 vòng đấu) từ 4-22/8. Giải hạng Nhất LS sẽ vẫn tổ chức theo hình thức cũ, thời gian từ 31/7-19/9.

Cố gắng hoàn thiện cho một mùa giải LS V.League thành công nhất

Cũng theo chia sẻ của lãnh đạo VFF, các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ được phép thay tối đa 5 cầu thủ trong 3 lần thay ở một trận đấu, theo luật mới của FIFA. Ngoài ra, VFF và VPF sẽ có văn bản gửi các CLB. Báo cáo ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương để lên phương án tổ chức các trận đấu. Và quyết định bao nhiêu phần trăm khán giả được vào sân mỗi trận đấu cụ thể.

Cố gắng hoàn thiện cho một mùa giải V - League thành công nhất

Trong năm 2021, lịch thi đấu trong nước trở nên căng cứng. Sau khi đội tuyển Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt giành quyền tham dự vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng đầu tiên bắt đầu từ tháng 9. Ở cấp CLB, Viettel hiện cũng đang ở Thái Lan dự AFC Champions League. Cũng có những ý kiến lo ngại về việc cầu thủ phải thi đấu với mật độ quá dày. Tuy nhiên theo VPF, nếu không chấp nhận thích nghi trong điều kiện hiện tại. V-League và các giải chuyên nghiệp khó có thể hoàn thành.

“Thành công của đội tuyển Việt Nam vừa qua có một phần từ việc các giải chuyên nghiệp của chúng ta được tổ chức thành công. Giúp các cầu thủ duy trì thể lực, phong độ. Nếu V-League không hoàn thành, ảnh hưởng với BTC cũng như các CLB đều rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu đồng thời trao đổi thêm với các CLB để điều chỉnh nếu thấy cần thiết”-một quan chức VPF hôm nay cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *