Tìm hiểu về kỹ thuật bắt bóng bổng trong bóng đá

Mẹo hay để thực hiện bắt bóng bổng trong bóng đá

Mỗi vị trí trên sinh bóng lại có những yêu cầu khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Thủ môn cần phải có rất nhiều kỹ thuật khác nhau để cản phá bóng đến khung thành đối phương. Trong số những kỹ thuật đó, bắt bóng là một trong những kỹ thuật không thể thiếu đối với họ. Thực hiện lối chơi này giúp thủ môn hạn chế tối đa những pha lên bóng cao, hiểm hóc của cầu thủ đội bạn. Cùng với đó, hạn chế những sai sót không đáng có. Thủ môn chính là người tạo sự yên tâm cho đồng đội để thể hiện những pha bóng tốt nhất.

Kỹ thuật bắt bóng bổng là một trong những chiêu thức mà không một thủ môn nào nên bỏ qua. Vậy trong trò chơi này, các bạn cần thực hiện những thao tác gì, kỹ thuật thực hiện như thế nào? Mời bạn đọc xem nhanh nội dung được chúng tôi chia sẻ từ bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về kỹ thuật bắt bóng bổng trong bóng đá

Mẹo hay để thực hiện bắt bóng bổng trong bóng đá

Kỹ thuật bắt bóng bổng – đây là kỹ thuật đòi hỏi người thủ môn phải có năng lực phán đoán để xác định điểm rơi của bóng. Khi bóng đến bật nhẩy lên cao bằng một chân. Hai tay đưa lên cao và hơi gập kuỷu. Lòng bàn tay hướng về phía trước. Các ngón tay xòe ra tạo thành hình túi. Khi tay chạm bóng, dùng lực bắt chặt bóng rồi gập khuỷu tay đưa bóng xuông ôm trước ngực. Khi rơi phải để chân giậm tiếp đất trước, chân kia xuống sau và hơi khuỵu để giảm xung.

Yêu cầu khi luyện tập kỹ thuật bắt bóng bổng bạn cần biết: Có 1 người phục vụ ném hoặc sút bóng cho thủ môn thực hiện kỹ thuật đổ người bắt bóng bổng.

Chi tiết các bước thực hiện kỹ thuật bắt bóng bổng

Bước 1: Người phục vụ tung hoặc sút bóng vào tầm cao ở 2 bên người thủ môn.

Bước 2: Thủ môn xác định hướng bóng.

Bước 3: Bước chân lên một bước: Bóng bay về hướng nào thì thủ môn bước chân đó lên một bước.

Bước 4: Bật nhảy bắt quả bóng ở tầm cao và đổ người xuống.

Bước 5: Sau khi bắt quả bóng xong thì đập bóng xuống đất sao cho bóng không nảy.

Những lưu ý quan trọng cho kỹ thuật bắt bóng bổng trong bóng đá

Những lưu ý quan trọng cho kỹ thuật bắt bóng bổng trong bóng đá

– Khi bắt bóng bổng thủ môn cần phải nhanh nhẹn bật người lên cao và bắt bóng hoặc đẩy ra phía sau khung thành.

– Khi bắt bóng 2 tay mở ra theo hình chữ W.

– Hai tay của thủ môn cần ôm gọn bóng để bóng không lăn ra ngoài.

– Bước đầu tập luyện với bóng gần thủ môn và ném nhẹ. Sau đó khi quen dần thì mới tăng lực và độ xa bóng so với người thủ môn.

Kỹ thuật bắt bóng bổng đòi hỏi cầu thủ cần có một con mắt quan sát tốt để có thể phán đoán hướng đi của bóng và bắt bóng. Vì vậy bên cạnh việc luyện tập kỹ thuật bạn cần phải luyện tập con mắt quan sát của mình cho thật tốt. Để biết thêm các thông tin về kỹ năng chơi bóng, các bạn hãy theo dõi chúng tôi nhé! Bởi chúng tôi sẽ luôn kịp thời cập nhật những thông hay và mới nhất đến các bạn. Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *