Chơi bóng đá hay

Muốn chơi bóng đá hay học ngay những kỹ thuật này

Không phải ai sinh ra đã có năng khiếu bóng đá. Các cầu thủ bóng đá phải tập luyện nhiều năm để cải thiện sức khỏe và những khiếm khuyết. Bạn có thể chạy rất nhanh nhưng không đủ lực, đá phạt góc giỏi nhưng chuyền bóng không tốt. Tuy nhiên, kỹ năng của bạn sẽ dần được cải thiện nếu bạn siêng năng luyện tập. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc nếu bạn chăm chỉ thực hành một số bài tập mỗi ngày.

Bóng đá cũng là một bộ môn cần được dạy từ cơ bản đến nâng cao nhất. Học những kiến thức cơ bản về bóng đá từ nhỏ sẽ giúp bạn có kỹ năng đá bóng tốt. Hơn nữa nếu bạn không định đi theo con đường đa chuyên nghiệp việc rèn luyện các kỹ năng từ sớm là điều rất cần thiết. Để làm được điều đó, trước hết bạn phải có những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng cơ bản nhất về bóng đá. Để có được điều này, các bạn đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

Table of Contents

Bạn đã biết làm thế nào để đá bóng giỏi?

Bạn đã biết làm thế nào để đá bóng giỏi?

Cách đá bóng giỏi, cách đá bóng hay, làm thế nào để cải thiện kỹ năng đá bóng của mình, làm sao để đá bóng tốt như Messi, Ronaldo,… Đây luôn là vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm, đặc biệt là những người đam mê thể thao. Không có bất kỳ ai nếu không luyện mà có thể chơi bóng đá giỏi được. Phải trải qua nhiều thời gian, qua quá trình luyện tập và có những cách làm cho bản thân tiến bộ nhanh chóng.

Để đá bóng giỏi có rất nhiều yếu tố quyết định nhưng quan trọng nhất vẫn là tập luyện. “Có công mài sắt có ngày nên kim” hãy cố gắng nỗ lực thường xuyên để trình độ của bạn ngày càng nâng cao. Dưới đây sẽ là những lời khuyên của các bậc tiền bối trong làng bóng đá.

Những lời khuyên để bạn chơi bóng đá hay

Hãy tập trung cải thiện những kỹ năng mà bạn đang yếu

Hãy tập trung cải thiện những kỹ năng đá bóng mà bạn cảm thấy chưa xử lý tốt. Ví dụ: dứt điểm chưa tốt hãy tập luyện nhiều lần với vị trí bóng cố định, với các góc đứng, vị trí đứng khác nhau nhiều lần…. Dường như đây là nguyên tắc mà nhiều anh em cầu thủ không chú trọng điều này. Chúng ta thường tập luyện với chân thuận mà lờ đi việc chân không thuận còn đang rất yếu. Hoặc chỉ tập trung cho các kỹ năng lừa bóng nhưng lại bỏ bê việc làm sao để nâng cao khả năng tranh chấp, phòng ngự bóng.

Nói chung việc cải thiện các kỹ năng còn yếu của một cầu thủ là rất quạn trọng. Để trở thành cầu thủ đá bóng hay thì cần phải giải quyết điểm yếu của mình. Nếu bạn mới bắt đầu chơi hoặc, biết chơi chút ít, hãy dần dần tập các động tác và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Tập luyện – tập luyện và tập luyện

Tập luyện – tập luyện và tập luyện….cách đá bóng giỏi chính là tập luyện. Hãy chơi bóng thường xuyên để bạn không mất đi cảm giác bóng. Việc tập luyện không chỉ dành cho những người mới chơi mà đó là việc thường xuyên cần làm dành cho mọi người nếu muốn trình độ đá bóng nâng cao.

Nếu không rèn luyện, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ. Những thiên tài bẩm sinh đá bóng họ cũng vẫn phải tập luyện thường xuyên. Không ai sinh ra đã “thành thần”, đừng chấp nhận những điểm yếu của mình, hãy làm gì đó để cái thiện nó.

Rèn luyện sức khỏe là yếu tố hàng đầu

Để chơi bóng đá hay thì bạn cần có sức xử lý bóng, chạy đua với bóng. Việc tập luyện kỹ năng chơi bóng đá hay là quan trọng nhưng việc rèn luyện sức khỏe còn quan trọng hơn. Tất cả đều góp phần trong việc nâng cao kỹ năng thi đấu bóng đá cả đấy.

Nắm vững kỹ thuật quan trọng trong bóng đá

Các chiến thuật, kỹ thuật đá bóng cơ bản luôn là những kiến thức được áp dụng. Không phải cứ đá bóng, xử lý bóng tốt trên sân là hay. Nếu một người được học bóng đá bài bản, được đào tạo các kỹ năng chiến đấu, các chiến thuật đá kết hợp với khả năng xử lý bóng cá nhân thì không gì là ngăn cản được.

Nắm vững các kiến thức về bóng đá rất quan trọng. Ví dụ như chơi sân 5 người thi triển, chạy chỗ như nào, sân 7 người , sân 11 người đòi hỏi các cầu thủ phối hợp ra sao. Một cầu thủ đá bóng tốt, đá bóng hay không chỉ ở kỹ năng cá nhân mà còn ở khâu phối hợp cùng đồng đội.

Bạn nên tham khảo các cách đá bóng hay của nhiều danh thủ

Có rất nhiều các bài tập video về kỹ năng đá bóng hay. Các bạn hãy tham khảo qua  và thực hành ngay trên sân. Đó là một cách học để nâng cao kỹ năng và trình độ chơi bóng của bản thân. Có rất nhiều kỹ năng chơi bóng, xử lý bóng đẳng cấp của các cầu thủ nổi tiếng như: Messi, Ronaldo, Ronaldinho, Neymar,….hãy học tập họ để lấy làm động lực chơi bóng đá tốt hơn.

Mách bạn các kỹ thuật cần thiết để đá bóng giỏi

Mách bạn các kỹ thuật cần thiết để đá bóng giỏi

Tìm hiểu về kỹ thuật khống chế – xử lý bóng tốt

Rèn luyện kỹ thuật tâng bóng

Bạn có thể thấy, rất nhiều cầu thủ nổi tiếng hiện nay thường thể hiện tài năng của mình bằng những màn tung hứng bóng đỉnh cao. Vậy quá trình này giúp gì cho kỹ thuật chơi bóng của bạn? Việc tung hứng bóng được chứng minh là giúp ích khá nhiều cho việc cải thiện sự phối hợp tay mắt của bạn. Để thực hiện kỹ thuật này, đặt bóng đá trên bàn chân của bạn, dùng lực của chân và mu bàn chân để tâng bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống đá nó lên bằng một bàn chân khác của bạn, thực hiện việc này luân phiên và liên tiếp.

Rèn luyện kỹ thuật nhận bóng

Tìm một bức tường lớn, tách biệt (Nên sử dụng tường gạch hoặc bê tông) sau đó đá bóng để nó chạm vào bức tưởng ở vị trí cách mặt đất khoảng 90cm đến 1 mét. Khi quả bóng này bật trở lại, nhấc chân lên không trung sao cho chân bạn tiếp được quả bóng và rơi xuống đất, làm điều này thường xuyên 10 phút mỗi ngày.

Rèn luyện kỹ thuật dẫn bóng

Bạn nên tìm một không gian rộng để tập dẫn bóng, tìm những chướng ngại vật hình nón và sắp xếp vị trí để mình luyện tập. Dẫn bóng, lừa bóng qua các chướng ngại vật một cách thuần thục. Thực hiện thao tác này 10 phút mỗi ngày đến khi bạn có thể hoàn toàn vừa chạy vừa dẫn bóng vòng quanh sân vài vòng. Dẫn bóng tốt giúp bạn chơi bóng đá hay hơn.

Rèn luyện kỹ thuật xoay bóng theo các hướng khác nhau

Trong khi bạn rê bóng theo nhiều hướng (xoay bóng), bạn không thể chỉ sử dụng phần mu bàn chân, quá trình này yêu cầu bạn phải sử dụng nhuần nhuyễn cả hai chân của mình. Khi rê bóng sang 1 hướng, bạn cần tăng tốc độ để một chân chạy lên trước bóng (Thường sẽ là chân không thuận), khi bóng tiếp tục lăn, nó sẽ đánh vào chân không thuận của bạn và di chuyển theo hướng mà bạn muốn.

Tìm hiểu về kỹ thuật lừa bóng qua người

Rèn luyện kỹ thuật lừa bóng bằng vai

Đây có lẽ là một trong những hành động đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất. Dẫn bóng về phía trước khoảng 3 – 6m. Khi bạn gặp phải hậu vệ của bên đối phương, nghiêng vai của bạn sang bên trái như thể bạn sẽ chạy theo hướng đó, sau đó chi chuyển bóng 45 độ sang phải bằng má ngoài chân phải của bạn.

Rèn luyện kỹ thuật lừa bóng trái phải

Giống như “Cruyff Turn”, hành động này được tạo ra với mục đích làm đối thủ của bạn mất cảnh giác. Để thực hiện kỹ thuật này, rê bóng khoảng 3-6m để đạt được tốc độ và cảm giác chân. Đặt chân trái của bạn ở phía bên trái của quả bóng, chân phải đặt ở phía còn lại. Dùng má trong của chân phải để đá bóng về bên trái sau đó đặt chân phải xuống đất, xoay chân phải xung quanh quả bóng theo chiều kim đồng hồ mà không chạm vào bóng.

Bạn có thể thực hiện cú quay bóng “Cruyff Turn”

Mục đích của cú quay bóng này là để cho đối thủ của bạn bị mất cảnh giác. Để thực hiện động tác này, để bóng cách bạn từ 3 – 6m. Sau đó giả vờ như bạn đang chuẩn bị chuyền bóng sau đó chống chân không thuận của bạn cạnh bóng. Dùng chân thuận tạo cảm giác như đang chuẩn bị đá bóng; nhưng thực tế lại dùng má trong của chân để kéo bóng về hướng ngược lại.

Dùng kỹ thuật Zico cut để lừa đối phương

Kỹ thuật này cho phép bạn đánh lừa hậu vệ đối phương và vượt qua họ. Rê bóng khoảng 3 – 6m để tạo đà, đặt chân phải của bạn ở bên phải của quả bóng.Sau đó lấy cạnh bên bàn chân trái đá vào phía bên phải của quả bóng.

Tìm hiểu về kỹ năng chuyền bóng – Kỹ năng chơi bóng đá hay

Tìm hiểu về kỹ năng chuyền bóng - Kỹ năng chơi bóng đá hay

Bạn đã hiểu rõ về chuyền bóng qua lại?

Có hai kỹ thuật chuyền bóng chính là kỹ thuật chuyền bóng gần (chuyền bóng sát mặt đất) và kỹ thuật chuyền bóng xa (chuyền bóng bổng). Chuyền bóng gần thường được sử dụng với khoảng cách từ 7m trở xuống.

Chuyền bóng xa (chuyền bóng bổng)

Chuyền bóng xa hay còn được gọi là chuyền bóng bổng. Đây là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng cho những đồng đội ở khoảng cách lớn hơn 15m. Khác với chuyền bóng gần phải chỉ sử dụng má trong của bàn chân thì với chuyền bóng xa. Bạn sẽ sử dụng phần mu bàn chân.

Làm cách nào để giữ bóng tránh xa hậu vệ?

Khi bạn đang chơi một trận bóng, hậu vệ sẽ cố gắng để tranh bóng của bạn. Để chuẩn bị cho điều này, hãy tìm một đồng đội để phối hợp cùng. Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu lừa bóng bình thường. Sau đó đồng đội của bạn sẽ đi lên và cố gắng tranh bóng của bạn. Mục tiêu của bạn sẽ là bảo vệ bóng bằng mọi giá và đúng luật.

Tìm hiểu về kỹ thuật đá phạt – ghi bàn

Ghi bàn chuẩn xác nhất

Đối với bất cứ một cầu thủ nào trừ thủ môn, kỹ thuật ghi bàn là vô cùng quan trọng. Để luyện tập cho quá trình này; đầu tiên bạn đứng xa cầu môn khoảng 12m. Đây là khoảng cách của một cú sút phạt. Sử dụng kỹ thuật đá bóng bổng để thực hiện cú sút này. Bạn có thể chạy lấy đà để tối đa hóa sức mạnh và tốc độ bóng.

Đá phạt góc để tận dụng cơ hội

Khi bóng vượt ra ngoài giới hạn của sân ở phần bên đối phương mà người đá thuộc đội của bạn. Đội đối phương sẽ nhận được một quả phạt góc. Thông thương, các quả phạt góc nếu biết cách tận dụng sẽ rất dễ tạo cơ hội nghi bàn.

Tìm hiểu về kỹ thuật đánh đầu

Kỹ năng này thường được sử dụng để đỡ một cú đá từ góc của đồng đội. Để luyện tập khả năng này, để một đồng đội đứng cách bạn khoảng 3m. Họ sẽ đá bóng lên cao và về phía đầu của bạn. Hãy đứng ở tư thế thẳng với hai bàn chân chạm đất; nghiêng người để đầu chạm vào bóng khi bóng bay về phía bạn. Khi bóng gần hơn, hãy đưa đầu về phía trước để tạo lực đẩy bóng.

Trên đây là một số kỹ thuật, kỹ năng cách đá bóng hay mà bạn cần rèn luyện thường xuyên, liên tục nếu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi. Tuy nhiên, môn thể thao này cần nhiều đến sức mạnh thân thể cũng như khả năng phối hợp giữa các đồng đội nên nếu sức khỏe không cho phép, bạn cũng không nên tập luyện với cường độ cao, nhất là những người có tiền sử về các bệnh tim mạch và xương khớp, nó sẽ khiến tình trạng bệnh của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Chia sẻ đến bạn những lời khuyên về quá trình tập luyện chơi bóng đá

Để chơi bóng đá hay thì bạn cần phải trải qua một quá trình tập luyện dài. Hãy lưu ý đến những vấn đề cơ bản nhất trước khi bạn ra sân bóng và trong sân. Làm thế nào để bạn chơi bóng đá hay có hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng. Dưới đây là những lời khuyên cơ bản:

  • Trước trận đấu, hãy ăn chuối để không bị chuột rút trong trận
  • Bạn nên khởi động kỹ càng trước khi chơi để tránh chấn thương
  • Chạy cùng bóng là một cách khá hữu ích để cải thiện tốc độ chạy nước rút của bạn
  • Chuyền bóng cho đồng đội ở phía sau nếu có quá nhiều người đội đối phương ở trước mặt bạn
  • Nên chuyền bóng cho những đồng đội có cơ hội sút cao
  • Nên thường xuyên tổ chức các trận đấu nhỏ với bạn bè của bạn
  • Hãy chú ý hoàn cảnh xung quanh trước khi chuyền hoặc sút; để tránh việc đá bóng vào người chơi khác.
  • Luôn rèn luyện sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *