Kỹ thuật chuồi bóng

Những bạn chưa biết hãy tìm hiểu ngay về kỹ thuật chuồi bóng

Trong bóng đá, tất nhiên, không có bóng, bạn sẽ không thể ghi bàn… trừ khi bạn đang chơi với một đối thủ rất hào phóng và họ có ý định ghi bàn vào lưới của họ để tặng bạn. Khi mất quyền kiểm soát bóng, cả đội phải cố gắng bọc lót, áp sát. Nhưng điều quan trọng hơn là lấy lại bóng. Làm thế nào để đạt được điều đó? Trong phương pháp dạy đá bóng cơ bản, người ta vẫn nhắc đến kỹ thuật “Kỹ thuật chuồi bóng”.

Ở những thời điểm nhất định, chuồi bóng là một kỹ năng rất hiệu quả. Pha rê bóng trông cũng khá ổn, nhưng hãy nhớ đó chỉ là phương sách cuối cùng. Vấn đề với pha xử lý là nó khiến hậu vệ phải nằm sân và tạm thời rời trận đấu. Và nếu không đúng lúc, bạn sẽ bị phạm lỗi – có thể dẫn đến quả phạt đền nếu ở trong vòng cấm. Để tránh những sai lầm đó, các bạn hãy tham khảo ngay vài chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé!

Những thông tin về kỹ thuật chuồi bóng

Những thông tin về kỹ thuật chuồi bóng

Nhiều người cho rằng kỹ thuật chuồi bóng là đơn giản. Nhưng đây là một kỹ thuật đòi hỏi tính chính xác và cần phải luyện tập. Một cầu thủ áp dụng kỹ thuật chuồi bóng giỏi sẽ đoạt được bóng gọn gàng và hiếm khi bị thổi phạt trực tiếp. Trong khi đó, cầu thủ chuồi bóng vụng về sẽ vội vàng lao vào, thường hụt bóng hoặc rất có khả năng xoạc luôn bóng lẫn cầu thủ đối phương. Cơ bản là lao vào hoặc trượt vào đối phương rất lãng phí sức lực và còn có thể bị thổi những quả phạt trực tiếp nguy hiểm, các quả phạt đền hoặc dẫn đến chấn thương.

Quá các kỹ thuật phòng ngự cơ bản như : Truy cản, che bóng, tranh bóng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kỹ thuật phòng ngự: chuồi bóng và kỹ thuật khi hậu vệ đối mặt với tiền đạo đối phương. Vào  thời điểm nhất định, áp dụng kỹ thuật chuồi bóng là một kĩ năng rất hiệu quả. Cú chuồi bóng nhìn cũng khá đẹp mắt, song hay nhớ đó chỉ la biện pháp cuối cùng. Vấn đề với cú chuồi bóng là nó khiến người hậu vệ nằm trên sàn và tạm thời không tham gia vào trận đấu. Và nếu bạn không chọn đúng thời điểm bạn sẽ bị mắc lỗi – có thể dẫn đến quả penalty nếu trong vòng cấm địa.

Tìm hiểu ngay các bước thực hiện kỹ thuật chuồi bóng 

Tìm hiểu ngay các bước thực hiện kỹ thuật chuồi bóng 

Bước một: Cú chuồi bóng

Cú chuồi bóng từ phía sau đã bị cấm trong bóng đá. Do đó bạn cần cố gằng thực hiện nó từ bên cạnh và ngang qua đường đi của đối thủ. Nếu bạn đang chạy về hướng khung thành đội nhà và đối thủ đang ở trước mặt bạn. Bạn sẽ phải làm sao để chân truy cản vòng lên phía trước; nếu không đó sẽ bị coi là một lỗi

Bước hai: Sử dụng chân

Sử dụng chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt. Đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc trái bóng ra khi bạn trượt qua. Không cần biết cú truy cản có thành công hay không. Hãy đứng dậy càng nhanh càng tốt sau khi thực hiện xong động tác chuồi bóng.

Kết luận chung

Kỹ thuật chuồi bóng sử dụng vào những lúc bất cấp. Vì vậy bạn tránh lạm dụng và chúc bạn tập luyện tốt! Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thêm thông tin thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *