Những chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cầu thủ nhí khi luyện tập

Những chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cầu thủ nhí khi luyện tập

Hoạt động thể thao luôn có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Đi sâu vào những lợi ích của thể thao đặc biệt là bóng đá, chúng ta có thể thấy thể lực là một phần quan trọng. Nhưng chế độ dinh dưỡng hàng ngày đối với những hoạt động thể thao của những cầu thủ nhí càng quan trọng hơn. Trong đó, nếu hiểu biết về chế độ ăn uống sẽ giúp cho con bạn có được một sức khỏe tốt. Bên cạnh đó cũng đạt được hiệu quả tốt nhất khi cho trẻ chơi thể thao.

Những cầu thủ nhí của chúng ta luôn cần phải được bổ sung một lượng lớn những chất dinh dưỡng để cho các bé có đủ năng lượng trong khi thi đấu. Cho nên các mẹ cũng thấy chế độ ăn uống của cầu thủ nhí có tác dụng như thế nào trong việc giúp bổ sung năng lượng, cân bằng tỷ lệ theo thể trạng cùng với tăng cường thể chất cho các trẻ.

Cho nên khi trẻ chơi thể thao, các mẹ nên lưu ý cung cấp đủ lượng calo, carbohydrate, vitamin,… và các loại chất khoáng khác. Một lối sống năng động, tập luyện thể dục thường xuyên, cùng với một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho trẻ các phát triển khỏe mạnh. Chính vì đó, hôm nay tintucbongda365 sẽ gửi mẹ những cách để cung cấp được dưỡng chất cho bé nhà mình.

Thể thao cùng với những lợi ích đa chiều đối với các cầu thủ nhí

Thể thao cùng với những lợi ích đa chiều đối với các cầu thủ nhí

Lợi ích từ thể thao mà ai cũng có thể thấy là mang lại sức khỏe tốt cho trẻ nhờ vào thường xuyên chơi thể thao. Với việc có sức khỏe tốt, việc học tập của trẻ cũng sẽ tốt hơn, ít bị đau ốm và mệt mỏi. Chơi thể thao là cách tốt nhất giúp trẻ thích nghi và làm việc theo nhóm, có một tích cách chan hòa. Trẻ được tiếp xúc và giao lưu vơi nhiều bạn bè mới. Bên cạnh đó nhiều môn thể thao như học bóng đá, học bóng rổ, học bơi,… Sẽ rèn cho trẻ tinh thần đồng đội. Đây là một kỹ năng rất quan trọng cho trẻ trong tương lai.

Tập luyện thể thao chính là trẻ đang được nâng cao phản xạ của cơ thể trước các tình huống. Đây cũng là cách giúp trẻ tự bảo vệ mình trước mọi tình huống từ bên ngoài. Sự năng động và sôi động của thể thao giúp trẻ thích ra ngoài trời. Tránh khỏi màn hình máy tính, điện thoại, TV. Chơi thể thao giúp trẻ hướng đến một cuộc sống sinh động và lành mạnh hơn.

Quá trình chơi thể thao đòi hỏi sức lực. Tập trung vào các động tác. Giúp trẻ giải tỏa năng lượng. Làm tan biến nỗi buồn bực trong lòng. Chơi thể thao giúp trẻ cân bằng được tâm lý của mình.

Chế độ dinh dưỡng khi những cầu thủ nhí chơi thể thao

Hoạt động thể thao là một hoạt động tốn rất nhiều năng lượng nên trẻ cần được cũng cấp đủ dinh dưỡng. Để đảm bảo sức khỏe cho việc tập luyện. Cho các hoạt động trong ngày cũng như sự phát triển bình thường của cơ thể trẻ.

Thức ăn nhẹ trước khi chơi thể thao cho trẻ

Thức ăn nhẹ trước khi chơi thể thao cho trẻ

Chăm sóc trẻ bằng một buổi ăn nhẹ trước sự kiện có thể giúp đảm bảo năng lượng cho buổi tập. Nên ăn trước khi bắt đầu sự kiện một giờ). Các loại thực phẩm phù hợp như là:

Bánh mì phô mai nướng.

Sinh tố chuối.

Một chén ngũ cốc và sữa.

Sữa chua và trái cây.

Trứng luộc hoặc trứng bánh mì nướng.

Bánh ăn nhẹ.

Đầu tiên, các mẹ cần cung cấp đủ các nhóm thực phẩm sau cho trẻ: chất đạm, bột đường, bột mì,… Các loại vitamin A, B và khoáng chất.

Nếu trẻ tập luyện thể thao trong thời gian lâu dài thì trẻ cần được cung cấp các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, các hồi,…

Do trẻ hoạt động nhiều cơ bắp nên các mẹ cần bổ xung magie cho trẻ. Magie giúp cho săn chắc các cơ và chuyển hóa chất bột đường. Các mẹ cũng nên cho trẻ ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc và hoa quả khô có dầu,..

Hoa quả khô là thức ăn nhẹ rất tốt cho trẻ vì có chứa lượng đường tự nhiên và giàu khoáng chất kali, magie.

Cung cấp nước đầy đủ cho các cầu thủ nhí

Sự tích nước đề cập đến mức độ chất lỏng trong cơ thể. Khi mức độ tối ưu chất lỏng trong cơ thể bị giảm sút. Thì được gọi là hiện tượng mất nước. Mất nước có thể tạo nên một trạng thái tiêu cực cho cơ thể. Bạn có thể liên tưởng như xe hơi của bạn không có nước vậy. Nó sẽ không thể giải nhiệt động cơ và xe của bạn sẽ ngưng hoạt động. Cũng như vậy, khi cơ thể của chúng ta thiếu nước. Chúng ta sẽ bị ngất xỉu và những hoạt động của cơ thể sẽ chậm lại.

Trẻ từ 40kg trở xuống: cần 90 – 180ml nước trước khi thi chơi thể thao. Khi thi đấu, từ 15 đến 20 phút trẻ cần uống thêm 150ml nước.

Nước uống cho người chơi thể thao là nước có nồng độ 4 – 8%. Chứa muối để bù lại lượng muối mất qua mô hồi và hơi thở khi chơi.

Thi đấu xong, trẻ cũng cần được bù lại lượng nước đã mất từ 450 đến 680ml.

Sữa thành phần không thể thiếu của những cầu thủ nhí

Sữa tươi cũng là một nguồn dinh dưỡng thích hợp cho các trẻ chơi thể thao. Sữa tươi cung cấp protein cho cơ bắp. Carbohydrate cung cấp năng lượng. Canxi cho xương khỏe mạnh và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sữa tươi là nguồn dinh dưỡng hỗ trợ rất tốt cho các hoạt động thể thao khi trẻ chơi. Hay tham gia các trò chơi vận động.

Hoạt động thể thao, ngoài việc đem lại sức khỏe cho trẻ. Mà con giúp trẻ phát triển kỹ năng sống cần thiết trong tương lai. Nhưng các mẹ cũng đừng quên cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng cần thiết và cân đối cho trẻ khi chơi thể thao. Đây chính là một trong các cách đầu tư cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Sau đây chính là những điều các mẹ cần lưu ý khi cho bé nhà mình chơi bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *