Rau cải xanh tốt cho thể lực cầu thủ

Những thực phẩm giúp cho cầu thủ luôn đạt được thể lực tốt

Thể lực của cầu thủ luôn được mọi đội bóng quan tâm đặt lên hàng đầu. Thể lực tốt giúp cầu thủ sung sức trong quá trình thi đấu. Hiện nay có rất nhiều cách giúp cho cầu thủ cải thiện được thể lực. Nhiều đội bóng lớn họ có cả chuyên gia trong lĩnh vực thể lực. Các chuyên gia sẽ lên các giáo án tập luyện để giúp cầu thủ cải thiện thể lực. Từng vị trí trên sân sẽ có những giáo án thể lực riêng không giống nhau. Bên cạnh các giáo án thể lực chung, cầu thủ sẽ có những giáo án riêng. Những giáo án này giúp cầu thủ duy trì và cải thiện sức bền, thể lực.

Bên cạnh việc huấn luyện thể lực tại các buổi tập. Một trong những yếu tố góp phần không nhỏ vào việc cải thiện thể lực chính là thực phẩm. Hiện nay các chuyên gia về dinh dưỡng cũng đưa ra nhiều lời khuyên cho cầu thủ. Họ sẽ lên các chế độ dinh dưỡng cụ thể cho từng vị trí trên sân. Những thực phẩm này tùy theo từng thời điểm để lựa chọn, thay đổi cho phù hợp. Hiện nay có khá nhiều thực phẩm giúp cho thể lực được cải thiện từng ngày. Những thực phẩm này khá gần gũi với cuộc sống, dễ tìm kiếm.

Thịt bò giúp tăng cường và phục hồi sức khỏe

Thịt bò tốt cho thể lực cầu thủ

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng những cầu thủ bóng đá ăn gì để có thị lực rất tốt, tốc độ chạy cực nhanh, năng lượng vô cùng dồi dào? Trong thịt bò có một nhóm các chất giúp kích thích và tăng cường sức khỏe là creatine (cung cấp năng lượng cho cơ bắp), arginine (cải thiện lưu thông máu), glutamine (phục hồi, giảm đau nhức cơ thể), sắt và vitamin B12.

Cá thu đốt cháy chất béo, điều chỉnh tâm trạng

Các axit béo trong dầu cá sẽ tạo ra các hormone giúp hỗ trợ, tăng cường việc chuyển hóa các cơ. Điều này sẽ khiến cho hệ thống miễn dịch và tâm trạng được ổn định. Nhưng nếu ăn cá thu trước khi tập luyện, có thể sẽ khiến dạ dày trở nên khó chịu.

Bông cải xanh cải thiện thị lực

Vitamin A có trong bông cải xanh giúp tầm nhìn trở nên sáng rõ hơn. Nên ăn món này sau tập luyện để tối ưu hóa việc hấp thu vitamin. Theo các chuyên gia, đây là nguyên liệu khá cần thiết cho thể lực. Bạn có thể luôn phiên lựa chọn kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Rau bina nâng cao sức chịu đựng

Canxi, sắt, diệp lục có trong rau bina sẽ giúp tăng cường khả năng tuần hoàn máu,  tăng sức chịu đựng của tim mạch. Vì thế, bắp tay của các cầu thủ trở nên vững chắc hơn. Thêm rau bina vào bữa trưa với thực phẩm giàu carbonhydrat để làm chậm lượng đường gulcoso trong máu.

Nước ép củ cải giúp tăng năng lượng

Chất nitrat có trong nước ép củ cải sẽ kích thích các cơ quan nội tạng tạo ra năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, nó còn giúp tăng cường lượng máu, lưu thông các chất khác. Uống nước ép củ cải trước khi trận đấu bắt đầu làm tinh thần minh mẫn, năng lượng tràn trề.

Bột cà ri, trà xanh giúp ích nhiều cho cầu thủ

Cà ri giúp giảm viêm và đẩy nhanh quá trình phục hồi, làm cầu thủ cảm thấy sảng khoái hơn khi luyện tập. Nên thêm một chút gia vị của Ấn Độ như bột cà ri vào thịt nạc vào bữa ăn phụ sau trận đấu.

Chất caffeine trong trà xanh giúp tăng cường khả năng tập trung, hỗ trợ đốt cháy chất béo trong quá trình tập luyện. Trà xanh sẽ làm nới lỏng động mạch, vận chuyển máu oxy nhiều hơn nên sẽ tăng cường sức chịu đựng của cơ thể.

Các loại quả và hạt tốt cho thể lực

Hạt hạnh nhân

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân cung cấp các axit amin cần thiết để hỗ trợ tổng hợp creatine (cung cấp năng lượng cho cơ bắp). Nói một cách đơn giản, nó có tác dụng lưu thông tuần hoàn máu, cho phép cơ thể đạt tối đa năng lượng từ luyện tập.

Đậu giúp nâng cao nhận thức

Các loại đậu có màu xanh chứa nhiều axit amin gọi chung là L-dopa, chất này giúp bạn tập trung cao độ khi làm việc hoặc chơi thể thao. Trước trận đấu, chỉ cần ăn một nắm đậu sẽ có hiệu suất chơi tăng gấp nhiều lần.

Quả việt quất giúp ngăn ngừa nhiễm trùng

Loại quả này chứa hàm lượng vitamin C cao, giúp hỗ trợ miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng. Thường xuyên ăn quả việt quất sẽ tăng cường hệ thống oxy hóa cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *