Nguyễn Sỹ Hiển

Ông Nguyễn Sỹ Hiển: đội tuyển Việt Nam cần nhìn nhận khách quan về năng lực của mình

Ông Nguyễn Sỹ Hiển – trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Việt Nam được biết đến là người có khả năng ngoại giao tốt. Bên cạnh đó ông cũng am hiểu chuyên môn bóng đá. Hơn thế nữa ông còn là chỗ dựa đáng tin cậy về mặt tinh thần đối với các chiến binh sao vàng. Mới đây, khi bảng đấu của đội tuyển Việt Nam đã được công bố, ông cũng có những chia sẻ cho rằng cần có cái nhìn khách quan về mục tiêu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 tại khu vực châu Á. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, theo dõi ngay phần nội dung phần sau của tintucbongda365.com nhé.

ĐT Việt Nam cần biết năng lực của mình ở đâu

ĐT Việt Nam cần biết năng lực của mình ở đâu

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với những “ông lớn” châu lục là Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Bị đánh giá thấp nhất bảng cũng là điều đã dự báo từ trước cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Chia sẻ về kết quả bốc thăm chia bảng, trưởng đoàn ĐT Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển nêu cao tinh thần quyết tâm nhưng khẳng định “Những chiến binh Sao Vàng” cần nhìn nhận và đánh giá đúng năng lực của mình trước những đối thủ đẳng cấp.

“Theo ý kiến cá nhân của tôi, chúng ta rơi vào bảng A hay bảng B đều là những đối thủ mạnh. Để chọn những đội đại diện châu Á tham dự World Cup thì cả hai bảng không có đội yếu.

Bước vào vòng loại thứ 3 World Cup với vị trí nhì bảng có thành tích tốt. ĐTQG Việt Nam đã viết tiếp lịch sử. Nhưng tại đây những khó khăn sẽ bắt đầu được hé lộ. Cũng vì vậy, ông Hiển mong muốn người hâm mộ không nên quá tung hô về sức mạnh của đội tuyển.

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam nêu cao tinh thần “biết mình biết người”

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam nêu cao tinh thần "biết mình biết người"

Tóm lại, chúng ta cần có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt. Tôi không nói chuyện thắng thua mà cần xác định mình là ai. Chúng ta nên định hướng và nhìn nhận đúng đắn. Chúng ta ra quân lần này với tính chất gì? Thực ra mà nói chúng ta tham dự vòng loại 3 với mục đích cọ xát, học hỏi, đánh giá năng lực của bóng đá Việt Nam và xây dựng cho tương lai. Nếu thế hệ bây giờ thành công ở vòng loại thứ 3 sẽ là tiền đề quan trọng cho các thế hệ tiếp theo”. Ông Hiển chia sẻ.

“Đánh giá đúng mình và khách quan. Tôi vẫn luôn nghĩ như vậy, tất cả đội bóng đều có trình độ tốt và cũng rất mạnh so với mình. Kể cả Trung Quốc, nói về cấp độ đội tuyển chúng ta chưa bao giờ thắng họ. Tóm lại, chúng ta cần có sự chuẩn bị tốt về mọi mặt. Tôi không nói chuyện thắng thua mà cần xác định mình là ai. Chúng ta nên định hướng và nhìn nhận đúng đắn. Chúng ta ra quân lần này với tính chất gì? Nhìn vào lịch thi đấu Việt Nam cần một sự chuẩn bị toàn diện, cơ sở vật chất. Và đặc biệt là thể lực”. Ông Hiển nói thêm.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển không phải nhân vật xa lạ của bóng đá Việt Nam. Vì đã từng giữ những cương vị quan trọng của VFF. Hiện tại, ông giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia.

Một số thông tin khác

Theo lịch thi đấu do AFC công bố, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 2/9/2021. Đó là với chuyến làm khách tới sân của đội tuyển Saudi Arabia. Được biết đây là đội bóng rất mạnh ở nhóm hạt giống số 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *