Tuyển Anh

Raheem Sterling và mong muốn chiến thắng CH Czech trong tương lai

Đối với đội tuyển Anh mà nói việc chiến thắng CH Crech trong trận đấu tới là điều bắt buộc phải diễn ra. Và ngay cả Raheem Sterling cũng đã và đang nhận thức được điều này. Mong muốn dẫn đầu bảng D để tiến vào trận 16 đội là điều mà tuyển Anh đang hướng đến. Vì thế khả năng cao là các cầu thủ phải thể hiện hết mình trong trận đấu tới. Có lẽ đây cũng là trận đấu khiến nhiều người lo lắng và không kém phần mong chờ.

National Word cũng đã từng nói trận đấu được diễn ra trên sân nhà chính là cơ hội. Và đây cũng chính là điều khiến các cầu thủ có niềm tin hơn. Tuy nhiên tự tin quá vào khả năng cũng chính là con dao hai lưỡi. Bởi thế tất cả những gì họ làm trong tình hình hiện tại chính là sẵn sàng để chiến đấu. Có thể nói kết quả của trận đấu sắp tới cũng chính là điều mà nhiều người kì vọng. Thực chất chúng là một sự quyết định cho tuyển Anh.

Tuyển Anh phải thắng CH Czech

Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley. “Sân nhà luôn là lợi thế cho chúng tôi. Vì vậy, tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D. Mục tiêu của tuyển Anh là cố gắng thắng từng trận, vậy là xong”, National Word dẫn lời Raheem Sterling.

Tuyển Anh phải thắng CH Czech

“Sự cuồng nhiệt từ CĐV nhà chính là lợi thế. Lúc này, tuyển Anh đã có 4 điểm. Chúng tôi còn một trận, và sẽ làm tốt để chứng minh cho CĐV thấy”, Sterling chia sẻ tiếp. Rạng sáng 23/6 (giờ Hà Nội), tuyển Anh gặp CH Czech ở trận cuối bảng D. Trong trường hợp hòa Czech và về nhì, thầy trò HLV Gareth Southgate sẽ chơi trận knock-out đầu tiên ở Copenhagen, thay vì Wembley.

Lúc này, tuyển Anh có 4 điểm, đứng nhì bảng D sau Czech vì kém hiệu số. Trên lý thuyết, CĐV kỳ vọng “Tam sư” thắng Czech để lên đầu bảng. Nhưng nếu tuyển Anh giành kết quả hòa, một cánh cửa khác mở ra, được dự đoán dễ thở hơn cho họ ở vòng knock-out.

Tuyển Anh cần làm những điều gì?

Theo thể thức của Euro 2020, đội nhất bảng D gặp nhì bảng F. Còn đội nhì bảng D gặp nhì bảng E. “Tuyển Anh có nên về nhì ở bảng D?”, The Athletic đặt câu hỏi trước khi “Tam sư” chơi trận cuối cùng vòng bảng. Trong khi đó, Daily Star cũng đặt vấn đề về khả năng tuyển Anh chủ động “lách” để xếp nhì bảng D.

Tuyển Anh cần làm những điều gì?

Tại Euro 2020, bảng F được xem là bảng đấu tử thần với sự góp mặt của 3 ứng cử viên vô địch Pháp, Đức và Bồ Đào Nha. Lúc này, Hungary trên lý thuyết còn cửa đi tiếp, nhưng khả năng rất cao 1 trong 3 đội Pháp, Đức và Bồ Đào Nha đứng nhì bảng F.

Với tuyển Anh, gặp bất kể đối thủ nào của bảng F ở vòng knock-out đều khó khăn và thử thách. Đặc biệt là nếu họ đứng nhất bảng D. Trong khi đó, với vị trí nhì bảng D, tuyển Anh đụng độ 1 trong các đối thủ Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovakia hoặc Ba Lan.

Vẫn có thể gặp rủi ro

“Không trừ khả năng tuyển Anh nhắm đến vị trí nhì bảng, để rẽ sang con đường đơn giản hơn ở vòng knock-out. Điều này tương tự cách thầy trò HLV Southgate từng có ở World Cup 2018. Vẫn có rủi ro tuyển Anh có thể chạm trán Tây Ban Nha. Nhưng việc đụng Pháp, Đức hay Bồ Đào Nha của bảng F còn khó hơn”, Mirror phân tích.

Trong kịch bản khó xảy ra, tuyển Anh có thể rơi xuống thứ ba khi thua Czech và Croatia hoặc Scotland thắng. Tuy nhiên thì với điều kiện hiệu số tốt hơn tuyển Anh. Lúc đó, thầy trò HLV Southgate phải là 1 trong 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất để đi tiếp. Đây cũng là kết quả mà cả thầy và trò đang mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *