Sân Wembley có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021

Sân Wembley có thể không được đăng cai chung kết EURO 2021

Hiện nay Giải vô địch bóng đá châu Âu đang là một trong những trận đấu bóng đá được hàng triệu cổ động viên theo dõi. Bởi vì thật hiếm có một mùa bóng nào lại có những kỷ lục ‘Độc nhất vô nhị” đến vậy. Cho nên rất nhiều người hâm mộ và giới chuyên môn mong chờ trận chung kết EURO. Điều họ đang hồi hộp chờ đợi chính là đội tuyển nào có thể vượt qua những khó khăn để chạm tay vào ngôi vô địch. Tuy nhiên mới đây do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi địa điểm diễn ra trận chung kết.

Tại sao sân Wembley có thể bị tước quyền đăng cai chung kết EURO?

UEFA đã đưa ra cảnh báo về việc sân vận động Wembley (Anh) có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021. Nếu Chính phủ Anh không nới lỏng các quy định về cách ly do dịch Covid-19. Trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 lại đang có những diễn biến phức tạp ở Vương quốc Anh. Số liệu thống kê của Worldometers cho thấy trong ngày 17/6 đã có hơn 11000 người mắc Covid-19 tại Vương quốc Anh.

Trước tình hình này, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã yêu cầu thắt chặt các biện pháp phòng dịch. Trong đó có việc những người đến từ các quốc gia trong “danh sách đỏ” về Covid-19 của Vương quốc Anh sẽ phải cách ly bắt buộc 10 ngày.

PuskaPuskas Arena có thể sẽ là nơi tổ chức các trận bán kết và chung kết EURO để thay cho Wembley

Quy định này của Chính phủ Anh đã mâu thuẫn với quy định không yêu cầu cách ly các quan chức. Đại diện nhà tài trợ mà UEFA đề ra trong quá trình diễn ra EURO 2021.

Chính vì thế, UEFA đã đưa ra cảnh báo về việc sân vận động Wembley (Anh) có thể bị tước quyền đăng cai trận chung kết EURO 2021. Nếu Chính phủ Anh không nới lỏng các quy định về cách ly do dịch Covid-19.

Chung kết EURO có thể thay đổi địa điểm tổ chức

Trong trường hợp sân Wembley không được tổ chức chung kết EURO 2021 như dự kiến. Trận đấu này có thể sẽ được chuyển đến sân Puskas ở Budapest (Hungary). Chính phủ Hungary hiện không áp dụng bất cứ quy định cách ly nào với người nhập cảnh.

Bởi vì nếu tổ chức ở đây, số lượng khán giả được phép vào sân sẽ là 60.000 người. Nhiều hơn so với con số 22.500 người; và dự kiến sẽ tăng lên 45.000 người của SVĐ Wembley .

Sân Wembley có thể bị tước quyền đăng cai các trận đấu

Với những động thái mới nhất của UEFA. SVĐ Wembley chưa chắc chắn sẽ là nơi diễn ra các trận bán kết và chung kết của Euro 2021. Tuy nhiên việc chuyển địa điểm tổ chức các trận bán kết và chung kết rất khó để xảy ra. Vì UEFA vẫn muốn đảm bảo giải đấu được tiếp cận với nhiều người. Cho nên việc tổ chức những trận đấu quan trọng nhất của Euro 2021 tại SVĐ Wembley sẽ đảm bảo cho điều đó. Còn Puskas Arena chỉ là phương án dự phòng cho những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Trận đấu EURO 2021 gần nhất ở sân Puskas giữa đội chủ nhà; và Bồ Đào Nha cũng đã chào đón đến gần 60000 khán giả vào sân. Việc UEFA thay đổi địa điểm tổ chức các trận đấu quan trọng ở châu Âu. Dường như trở thành chuyện phổ biến trong thời điểm dịch Covid-19. Vì dịch sẽ có những diễn biến phức tạp.

Sân Ataturk Olympic ở Thổ Nhĩ Kỳ đã 2 lần bị tước quyền đăng cai chung kết Champions League các mùa giải 2019/2020 và 2020/2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *