Tham khảo phương pháp đảo chân chuyên nghiệp như cầu thủ nổi tiếng

Tham khảo phương pháp đảo chân chuyên nghiệp như cầu thủ nổi tiếng

Nếu là fan của các nam cầu thủ nổi tiếng hàng đầu thế giới như Ronaldo hay Neymar thì chắc hẳn rất nhiều lần chúng ta được chứng kiến những pha không chế và xử lý bóng đỉnh cao và đẳng cấp. Đảo chân chính là một trong những kỹ thuật bóng đá được các cầu thủ trên vận dụng thường xuyên khi thi đấu. Với kỹ năng này, các cầu thủ có thể dễ dàng điều khiển bóng, tạo ra các động tác giả đánh lừa đối thủ. Kém theo đó là gây ra các tình huống đột biến, chuyền bóng cho đồng đội dứt điểm giành bàn thắng. Kỹ thuật này đang được hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp yêu thích và rèn luyện thuần thục để có thể hoàn thiện kỹ năng chơi bóng của mình.

Kỹ thuật đảo chân là gì?

Kỹ thuật đảo chân là một trong những kỹ thuật tương đối nâng cao trong khi chơi bóng đá với mục đích là đánh lừa đối thủ để vượt qua người và trình diễn kỹ thuật cá nhân mà mình sở hữu. Tuy là một kỹ thuật nâng cao nhưng cũng không đến nỗi quá khó để thực hiện và luyện tập cùng với dễ dàng áp dụng khi thi đấu trên sân.

Đảo chân là một trong những kỹ thuật nâng cao trong bóng đá

Trong bóng đá 11 người, các cầu thủ hay sử dụng kỹ thuật đảo chân để lừa cầu thủ đối phương. Bằng cách giải vờ bóng đi sang hướng này nhưng thực chất bóng lại đi sang hướng khác. Ngoài ra, kỹ thuật stepover còn khiến cho hậu vệ không biết cầu thủ tấn công sẽ đi bóng sang hướng nào. Kỹ thuật đảo chân đươc phổ biến sử dụng bởi nhiều cầu thủ để qua người và làm nên những khoảnh khắc ấn tượng trên sân cỏ. Những cầu thủ đã sử dụng qua kỹ thuật đảo chân như Neymar, Ronaldo,…

Các bước thực hiện kỹ thuật đảo chân đúng cách

  • Bước 1: Đầu tiên, rê bóng và di chuyển như bình thường.
  • Bước 2: Dùng chân đá trước vòng quanh quả bóng.
  • Bước 3: Lặp lại động tác trên 1-3 lần hoặc bao nhiêu lần là tùy theo người chơi.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện đẩy chân, dùng chân còn lại đẩy bóng theo hướng ngược lại và đi qua hậu vệ.

Phương pháp luyện tập đảo chân cần biết

Đối với động tác này bạn nên có thêm 1 người nữa cùng luyện tập. Sau đây là game mà các bạn có thể áp dụng để thực hiện động tác này.

  • Cần 2 người để chơi trên sân bóng nhỏ.
  • Bắt đầu trò chơi với 1 cầu thủ. Chuyền bóng qua người đối diện tới vị trí cầu thủ đối diện.
  • Sau đó thi đấu 1v1, cầu thủ cố gắng đánh bại đối phương và ghi điểm bằng cách dẫn dắt bóng đi qua hậu vệ để di chuyển bóng về cuối sân bên kia.

Một số điều cần lưu ý khi tập kỹ thuật đảo bóng

Kỹ thuật này tốt cho đánh lừ đối phương, nếu bạn luyện tập cùng một người nữa. Hai người sẽ cùng nhau rèn luyện một kỷ thuật tốt để đánh bại đối phương. Cùng di chuyển về cung thành để ăn cú dứt điểm. Rèn luyện thường xuyên để tạo nên kỹ năng quen thuộc và áp dụng nó thật dễ dàng. Không nên quá lạm dụng kỹ thuật này. Điều này sẽ khiến đối phương dễ tức tối và làm hỏng nhịp độ của trận đấu. Cách thức thực hiện có vẻ rất đơn giản. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Còn có những lưu ý rất quan trọng mà chúng ta cần nắm vững nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật này.

Một số điều cần lưu ý khi tập kỹ thuật đảo bóng

Đầu tiên là không nên đảo chân quá nhiều lần. Nó sẽ không chỉ làm chậm nhịp tấn công. Mà còn có thể biến người thực hiện thành gã hề với 1 pha xử lý cồng kềnh. Thông thường chúng ta nên thực hiện 1 hoặc 3 lần đảo chân để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu số vòng đảo là số chẵn thì sẽ rất dễ rơi vào tình cảnh tự đánh lừa chính mình. Và có thểdâng bóng cho đội bạn ghi bàn. Thứ 2 đó chính là cách chúng ta đảo chân. Bí quyết là nâng cao độ dẻo của vùng hông và động tác chân thuần thục. Nên tập đảo chân tại chỗ để tạo sự quen thuộc động tác. Tránh tình trạng tự vấp bóng khi thực hiện động tác.

Cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan khác tại Kỹ năng chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *