Thành tích ở V-League là thước đo lớn nhất cho sự tồn tại của HLV

Thành tích ở V-League là thước đo lớn nhất cho sự tồn tại của HLV

V.League được biết đến là một giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam và cũng được coi là giải bóng cao nhất của nền bóng đá nước nhà. Đây là sân chơi quy tụ nhiều đội bóng chuyên nghiệp và tầm cỡ của Việt Nam. Đối với mùa giải V.League 2021 năm nay, tính đến thời điểm hiện tại đã có những cuộc đua gay cấn và khốc liệt nhất xảy ra trước sự chứng kiến của người hâm mộ. Khi chuẩn bị bước vào giai đoạn 2 của giải đấu. Hiện đã có 5 đội dẫn đầu bảng xếp hạng mang theo sự ổn định từ quân đến tướng cùng nhiều cơ hội tràn trề hướng đến chiếc cup vô địch danh giá.

Sự khắc nghiệt của V.League 2021

Trong chín đội bóng nằm phía dưới bảng xếp hạng có đến sáu đội bất đắc dĩ phải thay tướng giữa đường. Cho thấy sự khắc nghiệt của V.League chứ không phải đá cho vui. HLV Lê Huỳnh Đức dày dạn kinh nghiệm trận mạc 17 năm cầm quân chỉ một vòng đấu trước khi tự nguyện từ chức đã bất lực nói rằng: “Tôi chỉ một đằng, cầu thủ đá một nẻo”. Rõ ràng SHB Đà Nẵng có mâu thuẫn nội bộ như một thứ ung nhọt âm ỉ cho đến lúc tự động vỡ bung ra với một cuộc chia tay không êm thấm.

Sự khắc nghiệt của V-League 2021

HLV Phan Thanh Hùng lên thay Lê Huỳnh Đức vẽ lên một bức tranh khác của V-League, nghiệt ngã và nhạy cảm. Nghiệt ngã bởi chính Huỳnh Đức từng thay đàn anh nắm đội SHB Đà Nẵng và mới nhất Thanh Hùng bỗng dưng bị đau tim để xin nghỉ khỏi B. Bình Dương. Nhạy cảm vì nếu ông Hùng khỏi bệnh tim chỉ sau vài vòng đấu lại chấp nhận lao vào lửa. Thì đúng là uống trúng một phương thuốc thần kỳ.

V.League ngày càng nóng và sắp sửa vào guồng quay mới tranh vô địch (nhóm sáu đội xếp trên). Và chạy trốn 1,5 suất rớt xuống hạng Nhất (nhóm tám đội xếp dưới). Ai cũng mong sự ổn định để không phải miễn cưỡng thay tướng. Vì không dễ tìm ra người dẫn dắt cầu thủ đi đến nơi, về đến chốn khi nội bộ gặp vấn đề. Có đến sáu đội bóng nằm ở nửa dưới bảng xếp hạng phải chia tay HLV. Có đội hai lần thay tướng như Hà Nội và Sài Gòn FC chỉ sau một vài trận thua.

Sự khốc liệt của V-League bộc lộ ngày càng rõ

Sự khốc liệt của V-League bộc lộ ngày càng rõ. Nếu như CLB đá không hay và đi xuống trên bảng xếp hạng. Thì buộc các HLV phải dừng cuộc chơi, dù không phải ai cũng dở. SL Nghệ An chịu để công thần Nguyễn Hồng Thanh nhiều đời làm chủ tịch CLB và HLV Ngô Quang Trường hiểu rõ từng ngóc ngách của đội bóng ra đi, chỉ với niềm tin thay tướng đổi vận. Tương tự, đội bóng lớn Hà Nội phải sa thải HLV giàu thành tích nhất Chu Đình Nghiêm. Hay Sài Gòn FC vội vã thay lần lượt HLV Vũ Tiến Thành và thầy ngoại Shimoda. Vì đốt cháy giai đoạn thất bại.

Sự khốc liệt của V-League bộc lộ ngày càng rõ

Đao kiếm V-League rất vô tình với cuộc bể dâu ở B. Bình Dương. Hay sự chia ly của HLV Phạm Minh Đức ở đội Hà Tĩnh mà mới mùa trước ông còn được ca tụng là nhà cầm quân xuất sắc khi đưa CLB vào nhóm tranh vô địch. Thành tích ở V-League là thước đo lớn nhất cho sự tồn tại của HLV.

CLB phải nỗ lực hết sức trong cuộc đua trụ hạng giai đoạn 1 V-League

Sau vòng đấu 12, với khoảng cách vỏn vẹn 5 điểm từ đội đứng hạng 3 đến hạng 12. Cho thấy V-League mùa này đầy những kịch tính và bất ngờ đến khó lường. Trong đó Hà Nội FC coi như mất quyền tự quyết. Cho dù họ có thắng trận cuối cùng giai đoạn 1 này đi chăng nữa. Với việc phân nhóm sau giai đoạn 1, bất kỳ CLB nào cũng phải nỗ lực hết sức mình để tìm một chỗ đứng trong top 6. Nếu không đủ sức tranh vô địch đã chắc chắn trụ hạng. Kiểu đá này hạn chế nhiều cơ hội xin-cho. Hoặc thậm chí là bát nháo thứ bóng đá tình cảm vay- mượn.

Những đội bóng trung thực cũng đỡ lo ngại chuyện “năm thằng ốm đánh một thằng mập”, hay trò “chị ngã em nâng”. Vì tất cả phải biết cách tự đi trên chính đôi chân của mình. HLV Chu Đình Nghiêm mất việc ở Hà Nội do gặp giới hạn cuối cùng ở trận thua SHB Đà Nẵng là một minh chứng. Sự công bằng và hấp dẫn của V-League tăng lên. Cho thấy tất cả các CLB đã chịu đá thật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *