Tự tin cướp bóng và giữ bóng hiệu quả với kỹ thuật xỏ háng đối thủ

Một người chơi bóng giỏi thì không thể thiếu bên người những skill đá bóng đa dạng và đúng kỹ thuật. Kỹ thuật xỏ háng đối thủ hay xâu kim cũng là một trong những skill phổ biến được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng áp dụng. Hiểu một cách đơn giản thì xỏ hàng là đưa bóng qua giữa hai chân đối thủ và tiếp tục dẫn bóng. Nghe thì dễ nhưng khi thực hiền lại đòi hỏi người chơi có kỹ thuật vô cùng cao. Tuy nhiên, nếu có thể thuần thục kỹ năng này thì sẽ tạo rất nhiều đột biến cần thiết khi chơi bóng. Nếu bạn vẫn chưa biết kỹ thuật này thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật xỏ háng đối thủ trong bóng đá.

Kỹ thuật xỏ háng đối thủ là gì?

Xâu kim là 1 trong những kĩ thuật quan trọng nhất trong đá bóng. Nó thường được thực hiện bởi những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cao và sự thăng bằng khá tốt. Kỹ thuật xâu kim là kĩ năng giúp các cầu thủ tự tin giữ được banh mà không sợ mất banh vào chân đối thủ. Trong tình huống bạn muốn chuyền cho đồng đội trong 1 đường bóng rất ngon ăn. Nhưng bị đối phương ra chân che lại thì thật sự là phiền phức.  Vì thế chúng ta phải chậm lại 1 nhịp. Canh lúc đối phương giơ chân chặn banh và đá trái banh đi qua háng của hậu vệ đó.

Xâu kim là 1 trong những kĩ thuật quan trọng nhất trong đá bóng

Xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng đây là kỹ năng sẽ giúp người chơi tiến lên một level mới và sẽ cảm thấy vui hơn có hứng thú hơn. Có một sự thật mà ai cũng biết là, xâu kim là một kỹ năng làm cho người thực hiện cảm thấy tinh thần lên cao. Vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà rắc rối.

Tình huống nên sử dụng kỹ thuật xỏ háng

Có một số tình huống và khu vực nhất định trên sân bạn không bao giờ được sử dụng kỹ thuật này. Ví dụ, cố gắng xỏ háng đối thủ ở trong vòng cấm của đội nhà. Hoặc khi đối thủ đang phản công là một ý tưởng tệ hại có thể khiến đội nhà gặp nguy hiểm.

Dưới đây là một số tình huống nên dùng kỹ thuật xỏ háng:

  • Khi đối phương lao đến bạn với tốc độ cao và họ đang mất thăng bằng.
  • Nểu bạn đang chạy xuống cánh và cần vượt qua hậu vệ cánh.
  • Khi bạn thấy đối phương phòng ngự với một cái háng rộng.
  • Khi bạn đối đầu thủ môn và thấy thủ môn lao ra với cái háng rộng, bạn có thể xỏ kim để ghi bàn.

Rõ ràng tất cả phụ thuộc vào tình huống cụ thể và một số yếu tố khác. Nhưng ở trên là một cố tình huống bạn có thể cân nhắc sử dụng kỹ thuật này. Kết hợp kỹ thuật xỏ háng này với các kỹ thuật khác sẽ tạo thành một kỹ thuật qua người cực kỳ hiệu quả nếu thực hiện đúng.

Quy trình thực hiện kỹ thuật xỏ háng hoàn hảo

  • Khống chế bóng lại một nhịp. Phải chắc chắn bóng còn nằm trong tầm kiểm soát của chân chúng ta.
  • Quan sát chân đối thủ để xem họ ra chân chặn bóng ở hướng nào. Lưu ý bước này phải thực hiện nhanh không thì sẽ mất bóng vào chân đối thủ.
  • Khống chế bóng sao cho bóng luồn qua háng của đối thủ và đi ra sau lưng của đối thủ. Sau đó bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ để có thể kiểm soát được trái banh.

Quy trình thực hiện kỹ thuật xỏ háng hoàn hảo

Nhưng nếu như trong một trận đấu một cầu thủ sử dụng nhiều lần xỏ háng thì sẽ gây cảm giác khó chịu cho đối phương. Từ đó có thể dẫn đến những pha vào bóng ác ý có thể gây chấn thương cho người chơi .

Kỹ thuật xỏ háng hiệu quả của Ronaldo

C.Ronaldo là cầu thủ có khả năng xâu kim qua háng đối thủ một cách điệu nghệ nhất. Anh ta có một thân mình dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc. Bên cạnh đó có khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Ronaldo đã thực hiện nhiều pha xâu kim chuyên nghiệp và đã khiến cho biết bao nhiêu cầu thủ cảm giác khó chịu. Hậu quả là anh phải có những pha chấn thương nghiêm trọng và phải bỏ lỡ một số trận đấu.

Kỹ thuật xỏ háng thường rất dễ gây ra chấn thương

Kỹ thuật xâu kim rất hay trong đá bóng. Đó không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu. Mà còn mang tính hiệu quả trong giao tranh qua đó có thể mang tới những bàn thắng quyết định. Nhưng nên hạn chế sử dụng nó quá nhiều trong một trận cầu. Vì nó có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có. Có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan tại Kỹ năng chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *