Vòng 13 V - League năm nay lại tiếp tục lao đao vì dịch

Vòng 13 V-League năm nay lại tiếp tục lao đao vì dịch

Với những diễn biến căng thẳng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-Cov-2 gây nên. Vòng 13 của mùa giải V-League năm nay lại tiếp tục lao đao và khốn khổ. Được biết đây là vòng đấu quan trọng, để quyết định tìm ra các câu lạc bộ tiếp tục tham gia vào giai đoạn 2 của mùa giải. Toàn bộ các trận đấu vòng 13 theo quy định đều diễn ra cùng ngày giờ. Vì vậy, để đảm bảo tính công bằng nếu một trận bị hoãn thì tất cả các trận còn lại cũng đều phải hoãn. Điều này gây không ít muôn vàn tâm lý bất an dành cho các đội bóng trước một mùa giải khó khăn này.

Tất cả các trận đấu của vòng 13 V-League sẽ phải diễn ra cùng ngày

Theo quy định, tất cả các trận đấu của vòng 13 V-League sẽ phải diễn ra cùng ngày, cùng giờ để tránh tiêu cực. Theo đó, 7 trận đấu ở vòng 13 sẽ được diễn ra đồng loạt trên 7 SVĐ khắp cả nước. Lịch thi đấu vòng 13 V-League như sau: Sài Gòn – Đông Á Thanh Hóa (SVĐ Thống Nhất), Quảng Ninh – Hoàng Anh Gia Lai (SVĐ Cẩm Phả), Sông Lam Nghệ An – Hà Nội (SVĐ Vinh), Hải Phòng – Topenland Bình Định (SVĐ Lạch Tray), Becamex Bình Dương – TP.HCM (SVĐ Bình Dương), Nam Định – SHB Đà Nẵng (SVĐ Thiên Trường), Viettel – Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (SVĐ Hàng Đẫy).

Vòng 13 được VPF đề xuất tiếp tục đá theo hình thức bình thường, tức là sẽ diễn ra ở 7 SVĐ trên cả nước và có khán giả vào sân nếu UBND các địa phương cho phép dựa trên tình hình diễn biến của dịch COVID-19. Nếu vòng 13 chưa được diễn ra thì giai đoạn 2 V-League chưa có ngày khởi tranh, không thể phân hạng CLB vào các nhóm được.

Dự kiến thời gian diễn ra giai đoạn 2 của V-League

Ngày 22-6, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi văn bản đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Đề nghị tổ chức giai đoạn 2 V-League 2021 theo hình thức thi đấu tập trung, không có khán giả để phòng dịch COVID-19.

Dự kiến thời gian diễn ra giai đoạn 2 của V-League

Giai đoạn 2 của V-League sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 31-7 đến 22-8. Trong đó vòng 13 V-League được đề xuất đá đồng loạt vào ngày 31-7. Giai đoạn 2 nhóm A với 5 vòng đấu (dành cho 6 CLB tranh chức vô địch) sẽ thi đấu từ ngày 6 đến 21-8-2021. Nhóm B với 6 vòng đấu (dành cho 8 CLB tranh vé trụ hạng) sẽ đá từ ngày 4 đến 22-8-2021.

Vẫn phải phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến của dịch Covid

Dù vậy, đến thời điểm này tình hình diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM, Bình Dương, Nghệ An, Thanh Hóa rất phức tạp. Nên các đội chủ nhà như Sài Gòn, Nghệ An, Bình Dương… chưa chắc có thể đá trên sân nhà. Trao đổi với ông Nguyễn Minh Ngọc – tổng giám đốc Công ty VPF – cho biết. Nếu không thể tổ chức thi đấu trên sân nhà. Theo điều lệ giải thì các CLB phải tìm một sân khác để đăng ký làm sân nhà.

Ví dụ như khi thời gian diễn ra vòng đấu mà ở TP.HCM dịch chưa được khống chế. Thì CLB Sài Gòn có thể mượn sân Pleiku hay SVĐ Quy Nhơn làm sân nhà. CLB Sông Lam Nghệ An đang sửa sân nên lâu nay mượn SVĐ Hà Tĩnh làm sân nhà. Nhưng nay Hà Tĩnh cũng có dịch thì có thể mượn sân Thanh Hóa…Dù đề xuất phương án địa điểm, thời gian, hình thức thi đấu. Nhưng Công ty VPF cho biết tất cả chỉ là dự kiến. Bởi phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến của dịch COVID-19 ở các địa phương và cả nước.

V-League phải kết thúc trước thời gian đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Việc điều chỉnh hình thức, thời gian tổ chức V-League 2021. Là việc không thể làm khác do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nếu V-League không thi đấu trở lại sẽ ảnh hưởng đến thời gian đội tuyển quốc gia tập trung tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra lượt đầu tiên vào ngày 2-9-2021. V-League không tổ chức cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong độ của cầu thủ. Cầu thủ không thể có phong độ tốt khi lên tập trung đội tuyển quốc gia.

V - League phải kết thúc trước thời gian đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Được biết theo những thông tin của thời gian giải đấu giai đoạn 2 V – League nói trên. Thì hiện tại VPF đang chờ sự phê duyệt của VFF. Trước phương án bổ sung sẽ có một hình thức thi đấu mới đưa ra dựa trên tình hình dịch bệnh. Điều này nhằm tạo mọi cơ hội để giải đấu kết thúc nhanh chóng và tốt đẹp.

Theo lịch thi đấu đã được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) công bố. Từ tháng 9-2021 đến tháng 3-2022 đội tuyển Việt Nam sẽ đá 10 trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Ngoài ra, vào tháng 10-2021, đội tuyển U22 Việt Nam cũng sẽ phải dự vòng loại U23 châu Á 2023. Vì vậy, bằng mọi giá V-League phải kết thúc trong tháng 8-2021 để các đội tuyển quốc gia làm nhiệm vụ quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *